Điều tra vì sao nước suối có màu lạ, mùi hôi thối ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Suối Giao Kèo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục có tình trạng nước màu vàng, bọt trắng xóa, bốc mùi hôi nồng nặc.

Ngày 2-1, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an thị xã Phú Mỹ cho biết đang điều tra làm rõ vì sao nước suối Giao Kèo (đoạn gần Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên 100 ha, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) có màu vàng, sủi bọt trắng xóa và bốc mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 1-1, nhận được tin báo của người dân xã Châu Pha cho biết suối Giao Kèo có hiện tượng nước màu vàng, bọt trắng xóa, mùi hôi bốc lên nồng nặc, Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường đã đến kiểm tra.

VIDEO: Suối Giao Kèo nổi bọt trắng, bốc mùi

Tại thời điểm kiểm tra, nước suối có màu vàng, mùi hôi bốc lên nồng nặc giống mùi nước tẩy quần áo. Đoạn nước chảy qua cống có bọt nổi trắng xóa. Nhiều người bị choáng váng, đau đầu khi lại gần ngửi phải mùi này.

Lần theo con suối, cơ quan chức năng ghi nhận điểm đầu suối có một số cống bắt nguồn từ các nhà máy xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, trong đó có 1 cống nước còn đang chảy với lượng rất nhỏ có màu vàng. Lực lượng chức năng đã lập biên bản ghi nhận vụ việc, đồng thời kiểm tra các cơ sở xung quanh khu vực suối Giao Kèo.

Suối Giao Kèo bắt nguồn từ chân núi Nhọn, sát khu xử lý chất thải tập trung của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chảy qua địa phận xã Châu Pha rồi đổ ra sông Dinh, từ đó đổ ra biển.

Từ nhiều năm nay, người dân sống quanh dòng suối này liên tục phản ánh về tình trạng nước suối ô nhiễm

Theo phản ánh của người dân sống dọc theo suối Giao Kèo, dòng suối này bốc mùi hôi từ nhiều năm nay. Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy nguồn nước suối Giao Kèo liên tục có tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thường xuyên kiểm tra nhưng do việc lén xả thải thường diễn ra vào ban đêm và vào các ngày nghỉ lễ, khu vực đầu nguồn không có người dân ở, đến khi nước chảy đến đoạn có người dân sinh sống (cách khoảng 5 km) nên việc bắt quả tang gặp nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: Ng.Giang – M.Khá – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Nước suối có mùi hôi, sủi bọt trắng xóa ngay miệng cống

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/dieu-tra-vi-sao-nuoc-suoi-co-mau-la-mui-hoi-thoi-o-ba-ria-vung-tau-20210102111354777.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here