‘Điểm danh’ những công trình có nhiều sai phạm của Mường Thanh

Những dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh vừa được chuyển sang Cơ quan an ninh điều tra đều vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng – phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Theo báo cáo kết quả xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng được nêu trong 12 kết luận thanh tra được UBND TP Hà Nội gửi HĐND TP, đã ghi nhận hàng loạt dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh, đây là những vấn đề được chuyển sang Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an làm rõ sai phạm.

Những dự án trên đều vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng – phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Chị Lương – sống tại tòa HH2B Linh Đàm cho biết, đã chuyển về sống tại đây nhiều năm, tiền nhà đã thanh toán hết nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Trong khi đó, chung cư Kim Văn – Kim Lũ cũng được xác định vi phạm mật độ xây dựng, sai với kiến trúc quy hoạch.

“Khu nhà tạm” trên đường Nguyễn Xiển được Tập đoàn Mường Thanh “biến” thành trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới.

Những kết luận thanh tra này do 3 cơ quan Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng và Thanh tra TP Hà Nội ban hành.

Hai dự án tổ hợp chung cư và dịch vụ thương mại tại ô HH3, lô CC6 khu dịch vụ tổng hợp – nhà ở Linh Đàm và tổ hợp chung cư – dịch vụ thương mại tại ô HH4 thuộc lô CC6, Linh Đàm cũng xây dựng sai quy hoạch, xây thiếu 2 tầng hầm chung cư.

Thế Quang – Hoàng Nam – Báo GD&TĐ

Theo Giáo dục & Thời đại

Ảnh: Các sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, được nhiều cơ quan thanh tra chỉ ra nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/diem-danh-nhung-cong-trinh-co-nhieu-sai-pham-cua-muong-thanh-4017820-v.html

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here