Di dời Trạm trộn bê tông xi măng gây ô nhiễm môi trường

Liên quan việc Trạm bê tông xi măng đặt tại xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường, ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn cho biết, đơn vị thi công sẽ không vận hành hoạt động Trạm trộn bê tông xi măng trở lại và sẽ tháo dỡ chuyển đến địa điểm khác.

Theo ông Nguyễn Văn Ninh, lý do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành đưa ra quyết định trên là đơn vị thi công nhận thấy, nếu hoạt động Trạm trộn bê tông xi măng trở lại sẽ tiếp tục gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh và việc học tập của học sinh tại xã Quảng Sơn. Điều này không đúng với cam kết của đơn vị thi công tại cuộc họp giữa các bên liên quan trước đó là chỉ hoạt động trở lại khi đảm bảo vệ sinh môi trường.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Hải Đăng, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành cho biết, để đảm bảo tiến độ thi công dự án, đồng thời không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến người dân, đơn vị thi công sẽ lấy bê tông từ Trạm trộn bê tông xi măng ở vị trí mới gần đó hoặc mua bê tông thương phẩm để phục vụ dự án.

Trước đó, phóng viên TTXVN phản ánh việc Trạm trộn bê tông xi măng đóng trên địa bàn xã Quảng Sơn của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành phục vụ xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025 đã xả khói, bụi, tiếng ồn gây ô nhiễm khu vực xung quanh. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh của 3 trường: Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Quảng Sơn.

UBND thị xã Ba Đồn đã làm việc với Ban Quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải), Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành cùng đại diện các sở, ngành, phòng ban liên quan, lãnh đạo xã Quảng Sơn và các trường học trên địa bàn để giải quyết dứt điểm vụ việc. Đồng thời, yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành tập trung khắc phục sự cố gây ô nhiễm môi trường; tạm dừng hoạt động Trạm trộn bê tông xi măng và chỉ được hoạt động trở lại khi có đánh giá tác động môi trường, cho phép của cơ quan chuyên môn.

Tá Chuyên (TTXVN)

Theo Tin tức TTXVN

Ảnh: Trạm trộn bê tông xi măng nằm cạnh trường Mầm non Quảng Sơn, trường tiểu học và Trung học cơ sở, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học. Ảnh: TTXVN phát

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baotintuc.vn/phan-hoi-phan-bien/di-doi-tram-tron-be-tong-xi-mang-gay-o-nhiem-moi-truong-20231126101818117.htm