Đề nghị kỷ luật cán bộ gây thất thoát 26 tỷ từ dự án thủy điện

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) ký thẩm định, bồi thường hỗ trợ cho người không đủ điều kiện, gây thất thoát 26 tỷ đồng.

Ngày 28/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Hà Văn Tiên, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây, Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án thủy điện Đăkđrinh. 

Theo UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi, với cương vị được giao, ông Tiên biết các cá nhân, hộ gia đình không thuộc diện được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp nhưng vẫn đưa vào danh sách để chi trả tiền hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp. Hành vi này của ông Tiên là vi phạm quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Ông không kiểm tra, chỉ đạo kiểm tra thực tế nhưng vẫn ký báo cáo kết quả thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án thủy điện Đăkđrinh.

De nghi ky luat can bo gay that thoat 26 ty tu du an thuy dien hinh anh 2Vùng lòng hồ thủy điện Đăkđrinh

Theo news.zing.vn

Ảnh: Khu tái định cư thủy điện Đăkđrinh ở xã Sơn Liên, huyện vùng cao Sơn Tây

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here