Đảo ngọc Phú Quốc tiếp tục ngập nặng vì mưa

“Đến hẹn lại lên”, đến mưa là ngập, cơn mưa kéo dài hơn 5 giờ ở Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm đảo ngọc bị ngập sâu.

Ngày 30.4, cơn mưa nặng hạt ở đảo ngọc Phú Quốc, kéo dài từ 6 giờ 30 đến 11 giờ mới tạnh. Nhiều tuyến đường ở TT.Dương Đông bị ngập từ 40 – 50 cm khiến nhiều xe máy chết máy vì nước tràn vào ống xả khói.

Ngập nặng nhất là đường Trần Hưng Đạo (khu phố 7). Tuyến đường này có nhiều khách sạn, quán ăn khiến cho ô tô di chuyển khó khăn. Nhiều người đi xe máy thấy nước ngập sâu nên không dám chạy vì sợ bị sụp hố ven đường.

“Trước đây gần nhà tôi có 1 con suối dẫn nước từ trên núi xuống biển. Hiện con suối này bị người ta lấp để xây nhà nên mưa là nước không thoát được, tràn vào nhà tôi”, 1 phụ nữ ở khu phố 7 nói.

Tại khu phố 10 của TT.Dương Đông cũng có đoạn bị ngập ở đường Cách Mạng Tháng Tám. Người dân ở đây cho biết khu vực này trũng, nhiều người lấn kênh rạch nên nước mưa rút xuống sông Dương Đông không kịp.

Một nguyên nhân khác khiến nước mưa chảy chậm là rác thải ngoài đường trôi vào miệng cống gây nghẹt. Tại đường Lý Tự Trọng, 1 người dân địa phương đã mang thùng ra đứng tại miệng cống để thu gom rác, giúp nước mưa chảy nhanh xuống cống.

P.V (TH)

(Theo dkn.tv)

 Ảnh: Mưa kéo dài gây ngập ở Phú Quốc (Nguồn internet)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here