Dân ngoại thành Hà Nội chạy lũ trong đêm, huy động bộ đội hỗ trợ

Một số khu vực ở huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) bị ngập sâu do nước sông dâng cao, công an và bộ đội đã được huy động giúp nhân dân nhiều xã chạy lũ trong đêm.

Tối 8-9, nước ở sông Bùi ở mức báo động 1, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) cảnh báo người dân các xã ven sông chủ động sơ tán khỏi vùng trũng thấp. Chính quyền địa phương còn huy động lực lượng chức năng cùng nhân dân dùng bao tải cát ngăn nước từ sông Bùi tràn vào làng.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ), cho biết do lũ rừng ngang từ Hòa Bình đổ về, nước sông Bùi dâng cao, tràn lên đường ở khu vực thôn Bùi Xá. Hôm qua 8-9, nước về nhiều, tràn lên đường, có một vài hộ bị nước tràn vào. Đến sáng nay 9-9, mưa đã giảm, nước đã rút khoảng 20 cm.

Theo ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, chiều tối và đêm qua 8-9, nước lũ rừng ngang ở trên Hòa Bình về, tràn vào một số xã là điểm trũng của huyện Chương Mỹ. Nước tràn từ trên núi về, tràn qua đường Hồ Chí Minh, tràn nhiều khu vực. Khi đến một số vùng trũng thì bị ngập, như: Thị trấn Xuân Mai, Nam Phương Tiến, Tân Tiến của huyện Chương Mỹ.

“Hôm qua, chính quyền địa phương đã huy động cả công an và bộ đội cho sơ tán một số người dân và súc vật khỏi vùng trũng. Huyện đang tổng hợp con số cụ thể để báo cáo. Đến thời điểm hiện tại về cơ bản là ổn” – ông Mỹ cho hay.

Một người dân ở xã Hoàng Văn Thụ (huyện Chương Mỹ) cho biết để bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân, trong đêm qua 8-9, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã huy động bộ đội giúp dân ở các xã vùng ngập lụt chạy lũ. Đêm qua, nước lũ ở thôn Văn Sơn (xã Hoàng Văn Thụ), có những điểm ngập sâu trong nước, người dân phải di dời gấp lên vùng cao.

B.H.Thanh – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Sáng 9-9, đường giao thông nhiều các xã ven sông Bùi vẫn bị ngập sâu – Ảnh người dân cung cấp

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/dan-ngoai-thanh-ha-noi-chay-lu-trong-dem-huy-dong-bo-doi-ho-tro-20220909082657176.htm