Dân chặn xe chở đất thi công cao tốc Cam Lộ – La Sơn

Người dân chặn đường vì xe chở đất, đá ở công trình cao tốc Cam Lộ – La Sơn chạy nhanh gây bụi bặm và đe dọa mất an toàn giao thông.

Ngày 10-3, Đội CSGT, Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) đã tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử phạt nhiều phương tiện xe tải phục vụ vận chuyển đất san lấp thuộc Dự án cao tốc Cam Lộ – La Sơn đoạn qua xã Phong Mỹ.

Xe chở đất đá gây bụi và mất an toàn giao thông cho người tham gia giao thông. Ảnh: N.DO

Theo đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản tám trường hợp chở hàng để rơi vãi và 2 trường hợp vi phạm các hành vi quy định về an toàn kỷ thuật.

Trước đó, khoảng hơn 1 tuần nay, hàng trăm lượt xe chở đất đá từ nơi thi công tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn đoạn qua địa bàn xã Phong Mỹ đi các tuyến tỉnh lộ 9, 17, 11B về xã Phong Xuân đã gây nên tình trạng khói bụi, mất trật tự an toàn giao thông ở khu vực này.

Người dân sống dọc Tỉnh lộ 11B cho biết, các xe tải nuối đuôi nhau chạy từ sáng sớm đến chiều tối. Các phương tiện che bạt sơ sài, phóng nhanh khiến đất đá rơi xuống đường. Khói bụi cũng làm ảnh hưởng cuộc sống của người dân, đặc biệt trên tuyến đường có nhiều học sinh đi lại.

Trước những nguy hiểm mất an toàn, trưa 8-3, sau khi người dân chặn xe trên tuyến Tỉnh lộ 11B, chính quyền địa phương đã có buổi làm việc với Công ty CP Đầu tư xây dựng Đèo Cả (đơn vị thi công gói thầu số 6).

Theo biên bản làm việc, việc vận chuyển đất đá của các đơn vị thi công tuyến cao tốc Cam Lộ – La Sơn theo quy định phải sử dụng các tuyến đường công vụ. Tuy nhiên, do hiện nay các tuyến đường này hư hỏng, chưa sửa chữa xong nên các đơn vị vận chuyển tạm thời sử dụng các tuyến Tỉnh lộ 9, 17, 11B.

Các xe tải chở chất đá gây bụi ảnh hướng đến cuộc sống của người dân. Ảnh: N.DO

Tại buổi làm việc, chính quyền địa phương cũng đề nghị đơn vị thi công thường xuyên tưới nước trên tuyến đường nhằm giảm ô nhiễm. Trong quá trình vận chuyển, Công ty CP Đầu tư xây dựng Đèo Cả phải thông báo cho các lái xe khi qua khu vực dân cư phải chạy với tốc độ không quá 40 km/giờ, tránh gây bụi bẩn ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Ông Lê Tiến Hùng, Cán bộ Địa chính – Xây dựng xã Phong Mỹ thông tin, người dân chặn phương tiện trên tuyến tỉnh lộ là do nhà thầu thi công không tưới nước đầy đủ như cam kết. Các phương tiện qua khu dân cư thường chạy nhanh gây bụi và nguy hiểm cho người và phương tiện trên tuyến.

Ông Hùng cho biết, xã cũng đề xuất phía huyện tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý các phương tiện chạy trên tuyến gây rơi vãi, phóng nhanh vượt ẩu nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại đây.

Được biết, có 8 doanh nghiệp vận tải như Cường Hương, Bảo Thái, Thiên Phú,… hợp đồng với đơn vị trúng thầu để vận chuyển đất đá này.

Nguyễn Do – Báo PLO.VN

Theo PLO.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/do-thi/dan-chan-xe-cho-dat-thi-cong-cao-toc-cam-lo-la-son-971561.html