Đắk Nông: Xe chở đất gây ô nhiễm

(Phapluatmoitruong.vn) – Từ nhiều tháng qua, hàng loạt xe chở đất, chở đá chạy qua xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông liên tục gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân địa phương.

Theo phản ánh của người dân, hàng loạt xe tải chạy qua mỗi ngày gây bụi mù mịt. Anh N.V.A, sống tại xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song bức xúc, mỗi lần xe tải chở đất, đá chạy qua nhà làm bụi bay bám vào đầy các tường rào, bàn ghế và nhà cửa. Không chỉ vậy, các xe này còn bấm còi inh ỏi làm mất giấc ngủ trưa của nhiều hộ dân khác dọc hai bên đường. Tình trạng ô nhiễm môi trường do các xe tải này tạo nên đã diễn ra từ lâu nhưng vẫn không được xử lý dứt điểm khiến người dân vô cùng bức xúc.

Ở đây, vào mùa khô, người dân phải thường xuyên đóng cửa kín mít. Vậy mà bụi đất vẫn bám thành từng lớp trên các vật dụng, nhà cửa. Cây cối thì không thể lớn nổi vì quá ô nhiễm. Đặc biệt, trên địa bàn xã Đắk N’drung, xe tải chở đất của doanh nghiệp Dũng Anh hoạt động nhiều nhất, thế mà không bị cơ quan chức năng nào ai xử lý ”- anh N.V.A cho biết.

Bà P.T.T, trú thôn 7, xã Đắk N’drung cho biết thêm,  xe tải chở đất, đá có hơn 10 chiếc, trung bình mỗi ngày có hàng chục chuyến xe, phóng nhanh dễ gây tai nạn cho các cháu nhỏ đi học.

Vài tháng nay, bụi bay bám đầy vào nhà cửa, tường rào và bàn ghế nên mỗi ngày tôi phải lau chùi thường xuyên. Do xe chở đất chạy nhiều nên mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua lại”- bà T bức xúc.

Để bảo đảm cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông cần tiến hành kiểm tra, có biện pháp kiên quyết xử lý đối với các chủ phương tiện và lái xe vi phạm an toàn giao thông trên tuyến đường này.

PV Thường trú tại Tây Nguyên 

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử).

Chú thích ảnh: Nhiều xe tải chở đất trên địa bàn huyện Đắk Song và huyện Tuy Đức (Đắk Nông) gây ô nhiễm và phá nát đường dân cư.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here