Đắk Nông: Tự ý lấy đất của dân bán, cán bộ địa chính bị bắt

(Phapluatmoitruong.vn) – Lợi dụng việc đất  của người dân chưa được cấp sổ đỏ, một cán bộ địa chính đã tự ý bán cho người khác lấy tiền tiêu xài cá nhân, người này đã bị bắt giữ để điều tra, làm rõ.

Vừa qua, một Lãnh đạo VKSND huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông xác nhận, đơn vị vừa  phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Hồ Văn Lẹ, cán bộ địa chính xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin, trước đây tỉnh Đắk Nông đã có chủ trương thu hồi đất của người dân ở xã Đức Xuyên để xây dựng thao trường bắn của Tỉnh Đội. Sau đó, UBND tỉnh bố trí 300 ha đất để tái định canh cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Trong số diện tích này có khoảng 240 ha đã được cấp sổ đỏ cho người dân, diện tích còn lại cũng đã được cấp cho người dân nhưng chưa làm sổ đỏ. Qua đó, ông Lẹ đã lợi dụng việc chưa cấp sổ đỏ này tự ý bán 2,4 ha đất tái canh cho người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Trước đó, vào ngày 31/1/2018, Đảng uỷ xã Đức Xuyên đã ra Quyết định kỷ luật đối với ông Lẹ. Quyết định nêu rõ, trong quá trình công tác, ông Hồ Văn Lẹ là đảng viên, công chức được giao phụ trách lĩnh vực Xây dựng – Nông nghiệp và Môi trường, nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm trong thi hành công vụ. Vi phạm các quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận, giải quyết và trả hồ sơ thủ tục hành chính về đất đai, gây nhũng nhiễu phiền hà bức xúc trong nhân dân. Trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2017, khi tiếp nhận hồ sơ cấp đất cho người dân, ông Lẹ ngâm hồ sơ quá lâu, vượt thời gian quy định, không trung thực trong việc thực hiện báo cáo thời gian nộp tiền cấp quyền sử dụng đất, báo cáo sai sự thật về số liệu cấp GCNQSDĐ không đúng thực tế, dẫn đến sai lệch về số liệu diện tích giữa HĐND xã và UBND huyện, “xã báo cáo 31ha, huyện lại báo 11,8 ha”. Căn cứ vào những việc làm sai phạm nghiêm trọng trên, Đảng uỷ xã Đức Xuyên đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức: “Cảnh cáo” đối với ông Hồ Văn Lẹ.

Quyết đinh thi hành kỷ luật của Đảng ủy xã Đức Xuyên với ông Hồ Văn Lẹ

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Quỳnh

PV Thường trú tại Tây Nguyên.

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Trụ sở UBND xã Đức Xuyên, huyện Krông Nô nơi ông Lẹ công tác.

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here