Đắk Nông: Trong 6 tháng đầu năm thiệt hại hơn 100 ha rừng

(Phapluatmoitruong.vn) – Các vụ phá rừng chủ yếu xảy ra ở khu vực biên giới, nơi có nhiều công ty được giao khoán quản lý, bảo vệ rừng.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 324 vụ phá rừng trái pháp luật, làm thiệt hại gần 117 ha rừng.

Theo đó, số các vụ phá rừng chủ yếu xảy ra ở các địa bàn giáp biên giới, xa khu dân cư và nơi có nhiều công ty được giao khoán quản lý, bảo vệ rừng. Cụ thể, tại huyện Đắk G’Long, đã xảy ra 171 vụ, thiệt hại hơn 73ha; tại huyện Đắk Song là 83 vụ, thiệt hại hơn 19,5ha; tại huyện Tuy Đức là 47 vụ, thiệt hại hơn 17ha…

Trong đó, có 265 vụ xử lý hành chính với thiệt hại khoảng 60ha, chuyển hồ sơ chuyển cơ quan chức năng điều tra hình sự 34 vụ/50 ha; các vụ còn lại đang được các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Nông củng cố hồ sơ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật. Các vụ phá rừng xảy ra phần lớn là diện tích rừng tái sinh, các đối tượng phá để lấn chiếm đất nhằm mục đích sản xuất nông nghiệp và mua bán đất trái phép. Hiện tại, ở các huyện như: Tuy Đức, Đắk G’Long thì tình trạng phá rừng theo hình thức này xảy ra là khá phổ biến.

Trần Quỳnh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hiện trường một vụ phá rừng xảy ra tại huyện Tuy Đức.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here