Đắk Nông: Tiểu thương ‘dài cổ’ chờ lô chợ !

(Phapluatmoitruong.vn) – Dù đã nộp xong số tiền nhưng một hộ dân phải chờ đợi không biết đến bao giờ mới nhận được lô chợ để kinh doanh buôn bán. Khi hỏi lãnh đạo Ban quản lý chợ chỉ nhận được lời hứa và hẹn (!?).

Chị Võ Thị Ái Nhi – trú tại xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông – phản ánh với PV Pháp luật môi trường điện tử, vào ngày 6/2/2018, Thư ký Ban quản lý chợ xã Đắk BukSo thông báo là Ban quản lý chợ sẽ thanh lý hợp đồng lô chợ lồng số 1. Nếu ai có nhu cầu thì liên hệ mua lại lô chợ này.

Biết được thông tin, chị Võ Thị Ái Nhi đã liên hệ với Ban quản lý chợ và đồng ý mua lô chợ số 1 với giá 140.000.000 đồng. Việc giao tiền được thể hiện theo Phiếu thu số 02 do bà Nguyễn Nữ Tôn Quyên lập vào ngày 10/02/2018.

 Ban quản lý chợ xã Đắk BukSo đã thu 140.000.000 đồng của chị Nhi.

Việc thỏa thuận, giao dịch đã xong. Tuy nhiên, từ khi chị Nhi trả tiền đến nay phía Ban quản lý chợ vẫn chưa hề giao lô chợ lồng số 1 nói trên để chị kinh doanh, buôn bán.

Quá bức xúc, chị Nhi lên hỏi Ban lãnh đạo Quản lý chợ thì được ông Chức, Trưởng ban cho biết, là ông không liên quan. Còn thư ký thì cứ hứa hẹn, rồi mọi việc vẫn rơi vào im lặng (!?).

Ông Trưởng ban quản lý chợ thật vô trách nhiệm. Có hay không cả một hệ thống Ban lãnh đạo chợ đang lừa tôi?” – Chị Nhị nói.

Chị Nhi đang phản ảnh sự việc với phóng viên

Trao đổi với PV về việc liên quan đến phản ánh của chị Võ Thị Ái Nhi, bà Nguyễn Nữ Tôn Quyên, Kế toán Ban quản lý chợ thừa nhận, chị Nhi đã nộp đủ số tiền nhưng chưa ký hợp đồng với chị Nhi. Khi PV hỏi lý do, bà Quyên cho biết: “Do ông Thống giám đốc đi mấy tháng nay, ông mang cả con dấu đi (!). Khi nào ông xuống, mang theo con dấu thì mới ký hợp đồng giao chị Nhi một bản được...”

Trong khi đó, một lãnh đạo xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông cho hay, đó là chợ của tư nhân. Khi nào Báo đăng và bên chị Nhi có đơn gửi qua xã, xã sẽ can thiệp xử lý.

Việc chị Nhi đã đóng đủ tiền để mua lô chợ lồng số 1 của Chợ xã Đắk BukSo hơn một tháng mà vẫn chưa được Ban quản lý chợ bàn giao cho chị, chúng tôi cho rằng, trách nhiệm thuộc về Ban quản lý chợ. Câu hỏi được đặt ra là, việc Ban quản lý chợ cố tình kéo dài việc giao lô chợ lồng số 1 cho chị Nhi đang có mục đích, động cơ gì?

Pháp luật môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Trần Quỳnh

PV Thường trú tại Tây nguyên

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Lô chợ mà chị Nhi mua hiện đang bị người khác sử dụng.

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here