Đắk Nông: Nhiều cán bộ lãnh đạo bị cách hết chức vụ trong đảng

(Phapluatmoitruong.vn) – thư Tỉnh ủy Đắk Nông đã xem xét các báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Sáng 6/7, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Nông xác nhận, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã thi hành kỷ luật nhiều cán bộ, trong đó nhiều cán bộ lãnh đạo bị cách hết chức vụ trong đảng.

Trước đó, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp dưới sự chủ trì của ông Lê Diễn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông để xem xét các báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị thi hành kỷ luật đối với 6 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Sau khi thảo luận, phân tích đánh giá các vi phạm, khuyết điểm của từng cán bộ Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thi hành bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2008-2013, 2013-2015, 2015-2020 đối với ông Trần Đình Mạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, nguyên Bí thư huyện ủy Tuy Đức, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức.

Với trách nhiệm là Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức (nhiệm kỳ 2008-2013, nhiệm kỳ 2013-2015), ông Trần Đình Mạnh có khuyết điểm, vi phạm như: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát và để nhiều cán bộ cấp phó, cấp dưới của mình vi phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai; cho cán bộ cấp dưới làm sai trong việc hợp thức hóa hồ sơ để vợ mình nhận chuyển nhượng từ người khác và được cấp 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 15,7 ha từ đất mà gia đình ông thuê của Nhà nước. Ông Mạnh cũng thiếu gương mẫu, có biểu hiện vun vén cho gia đình trong việc bổ nhiệm con và em ruột khi chưa đủ điều kiện tiêu chuẩn chức danh cán bộ và trình tự, thủ tục bổ nhiệm theo quy định. Ngoài ra, ông Mạnh còn có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong việc cho chủ trương, quyết định đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn đi ngang qua đất chỉ có 3 hộ dân canh tác, trong đó có đất của gia đình ông dẫn đến hiệu quả không cao, gây thất thoát tài sản của Nhà nước, gây bất bình trong nhân dân.

Cùng bị thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong đảng nhiệm kỳ 2005-2010, 2010-2015 còn có ông Phạm Đặng Quang, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông, trong giai đoạn 2008-2015, với chức vụ là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long được giao phụ trách lĩnh vực Nông – lâm nghiệp, Tài nguyên – Môi trường… ông Quang đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, để lĩnh vực mình được phân công phụ trách xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, quản lý bảo vệ rừng, ký quyết định tạm giao đất, giao rừng cho 2 nhóm hộ, hộ gia đình không đúng quy định; ký các Quyết định cấp sổ đỏ và với 201,079ha cho 256 hộ dân trên diện tích đất có nguồn gốc phá rừng, lấn chiếm đất rừng trước.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức  khiển trách đối với các ông: K’Bốt (Bí thư huyện ủy Tuy Đức), Đoàn Văn Quỳnh (Giám đốc sở Nội vụ), ông Lê Khắc Ghi (Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch). Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hoàng Duy Chuyển, nguyên nguyên Bí thư Huyện ủy Đắk G’Long.

P.V

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Trụ sở UBND huyện Tuy Đức, nơi ông Mạnh công tác thời giữ chức Chủ tịch.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here