Đắk Nông: Khai mạc chương trình Đắk Nông- mùa bơ chín

(Phapluatmoitruong.vn) – Tối 19/7, tại khu đảo nổi  ở TX. Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình Đắk Nông mùa bơ chín năm 2018.

Đến tham dự chương trình có ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tổng lãnh sự New Zealand tại Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng thẩm định mạng lưới công viên địa chất toàn cầu UNESCO và các chuyên gia đến từ New Zealand, Hoa Kỳ, Anh, Canada, Đài loan, Trung quốc, Nam Phi… Đại diện các tỉnh, thành phố có trồng bơ: Gia Lai, Đắk Lắk, Kon Tum, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bến tre, Đồng Nai, Tây Ninh .

Chương trình đã phác họa một Đắk Nông bao la hùng vĩ, vùng đất của những sử thi và huyền thoại. Đến với Đắk Nông là hòa mình vào rộn rã tiếng cồng chiêng và những điệu múa nhịp nhàng trong các lễ hội của đồng bào các dân tộc cùng đoàn kết sinh sống.

Khách hàng tham quan các gian trưng bày trái bơ

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh, kế hoạch đưa trái bơ và các sản phẩm từ bơ trở thành nông sản thế mạnh, cạnh tranh của Đắk Nông bước đầu nhận được sự ủng hộ lớn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, một số quốc gia trên thế giới. Đắk Nông mong muốn Chương trình “Đắk Nông- Mùa bơ chín” năm 2018 sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển bền vững cây bơ của Đắk Nông.

“Đắk Nông- mùa bơ chín” là chương trình tôn vinh trái bơ lần đầu tiên được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá trái bơ Đắk Nông đến với người tiêu dùng và các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu bơ trong và ngoài nước. Chương trình bao gồm nhiều chuỗi hoạt động, trong đó có các hội thảo và hội nghị cung cầu giúp phát triển bơ bền vững, đưa cây bơ trở thành cây trồng có giá trị kinh tế tại địa phương này.

Chương trình “Đắk Nông- mùa bơ chín” cũng là một phần trong chuỗi các hoạt động chào mừng 15 năm thành lập tỉnh Đắk Nông. Chương trình diễn ra từ ngày 18/7-23/7/2018.

Trần Quỳnh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Không gian đêm khai mạc Đắk Nông mùa bơ chín.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here