Đắk Nông: Để mất hàng chục ha rừng, Chủ tịch UBND xã bị kỷ luật

3808

(Phapluatmoitruong.vn)Ngày 11/11/2017, ông Nguyễn Văn Phò, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Song cho biết, Hội đồng kỷ luật UBND huyện đã họp và thống nhất mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Tầm, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Jang bằng hình thức “cảnh cáo”.

Lý do: Trong quá trình lãnh đạo, với tư cách là Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Lâm nghiệp xã Nâm N’Jang, ông Tầm đã để xảy ra tình trạng phá rừng với diện tích 48,6 ha.

Cũng theo ông Phò, nếu đối chiếu theo Quyết định số 44/2016/QĐ-UBND, ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh thì mức kỷ luật của ông Tầm sẽ bị “cách chức”. (Điểm c, khoản 1, Điều 11 của Quyết định số 44 quy định: Phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND cấp xã để rừng trên địa bàn quản lý bị phá trái pháp luật với diện tích từ 40ha trở lên/năm sẽ bị xem xét kiểm điểm và xử lý kỷ luật với hình thức “cách chức”). Nhưng, Hội đồng kỷ luật UBND huyện nhận thấy, ông Tầm có triển khai một số nội dung công tác của tỉnh, huyện chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng. Với tư cách là Trưởng Ban Lâm nghiệp xã, ông Tầm đã triển khai kiện toàn Ban Lâm nghiệp, nhưng không thực hiện hết nhiệm vụ trong quá trình quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn xã.

Ngoài ra, năm 2016, ông Tầm cũng đã bị kỷ luật với hình thức “khiển trách” và không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2017, với hình thức kỷ luật “cảnh cáo”, ông Tầm cũng không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Theo quy định, hai năm không hoàn thành nhiệm vụ thì bị miễn nhiệm công tác.

Đức Quỳnh

PV Thường trú tại Tây Nguyên

(Theo Môi trường & đô thị điện tử)

Chú thích ảnh: Thời gian quan, nhiều diện tích rừng do UBND xã Nâm N’Jang quản lý bị tàn phá trái pháp luật.

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here