Đắk Nông: Có hay không việc chính quyền xã bao che cho sai phạm ?

(Phapluatmoitruong.vn) – Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, Trưởng công an một xã ngang nhiên lấn chiếm đất công làm cho dư luận bức xúc.

Thời gian gần đây, dư luận tại Đắk Nông phản ánh về việc, ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng Công an xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song – ngang nhiên lấn chiếm diện tích đất nhà nước, xây dựng nhà kiên cố. Hành vi này thể hiện sự coi thường cơ quan quản lý nhà nước, ngang nhiên thách thức dư luận tại địa phương.

Theo điều tra của PV Pháp luật Môi trường điện tử thì nội dung phản ánh của dư luận là có cơ sở. Cũng vấn đề này, ngày 28/3/2019, Thanh tra huyện Đắk Song có Báo cáo số 47/BC – TTr về kết quả xác minh diện tích 79,91 m2 đất có nguồn gốc từ Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông đã bàn giao về cho UBND xã Đắk N’drung và Trường mầm non Hướng Dương quản lý, sử dụng, kết luận: việc ông Nguyễn Văn Trọng sử dụng diện tích nhiều hơn diện tích được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ là 79,91 m2 do lấn chiếm đất của Công ty TNHH MTV Đắk Nông. Việc lấn chiếm này diễn ra trước khi diện tích đất 79,91 m2 bàn giao cho địa phương quản lý.

Báo cáo số 47/BC – TTr kết luận thanh tra về việc ông Trọng lấn chiếm đất.

Trên cơ sở đó, Cơ quan Thanh tra kiến nghị Chủ tịch UBND huyện Đắk Song xem xét, giao cho UBND xã Đắk N’drung xử lý vi phạm hành chính đối với việc lấn chiếm đất và buộc ông Nguyễn Văn Trọng trả lại diện tích đất đã lấn chiếm 79,91 m2 đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông để bàn giao địa phương xây dựng phân hiệu Trường mầm non Hướng Dương.

Kết luận thanh tra là vậy thế nhưng khi trao đổi với PV, ông Điểu Khánh Rin – Chủ tịch UBND xã Đắk N’drung – cho biết: “ Vừa rồi có kết luận của Huyện ủy và Thanh tra. Sau đó, UBND xã đã mời tất cả các bộ phận chuyên môn tiến hành cuộc họp để xem ông Trọng có lấn chiếm hay không nhưng vẫn còn có cái lấn cấn, chưa thống nhất được”. PV đặt câu hỏi, thế lấn cấn ở chỗ nào? Ông Điểu Khánh Rin cho biết thêm: “ Gia đình ông Trọng (Trưởng công an Xã) nói, phần đất đó là do cơ quan có thẩm quyền cấp trước đây còn việc gia đình ông  sử dụng thì có bao giờ đo lại đâu nhưng nếu ông lấn chiếm thì ông chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bây giờ chưa thể đánh giá Trưởng công an xã lấn chiếm được anh ạ”.

Việc Trưởng công an xã lấn chiếm đất công được Thanh tra huyện Đắk Song kết luận rõ ràng. Tuy nhiên, chủ tịch UBND xã trả lời với báo chí như vậy, dư luận cho rằng, chính quyền xã đang bao che và tiếp tay cho hành vi vi phạm của ông Trọng. Do vậy, rất cần các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông vào cuộc làm rõ, có câu trả lời thỏa đáng, tránh làm dư luận bức xúc.

Đức Văn

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Diện tích đất ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng công an xã Đắk N’drung lấn, chiếm  đất công xây dựng nhà kiên cố.

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here