Đắk Nông: Cần xử lý mạnh hành vi lấn chiếm hành lang đường để buôn bán trái phép

(Phapluatmoitruong.vn) –Ngang nhiên lấn chiếm hành lang đường để buôn bán, cản trở giao thông, gây khó khăn cho người đi lại là thực trạng diễn ra nhiều năm nay ở xã Đăk Bukso, huyện Tuy Đức.

Theo phản ánh của người dân, từ nhiều năm nay, tuyến đường thôn 3 đi vào thôn 1 và xã Quảng Trực là con đường ‘độc đạo’. Không chỉ vậy, trên tuyến đường này là khu vực có các trường học tập trung và đông dân cư sinh sống, người đi lại rất nhiều. Tuy nhiên, hai bên đường bị người dân cố ý lấn chiếm để kinh doanh, cản trở việc đi lại của người dân.

Là người hay đi qua khu vực này, chị N.T.T không giấu nổi bức xúc nói: “ Buổi sáng tôi hay chở con đi học nhưng qua  đoạn đường này thật vất vả. Cả hai bên đường, người dân bày hàng bịt cả lối đi . Nhiều khi phải chờ cả gần 30 phút mới đi qua được. Có khi phải trễ buổi học của con tôi nữa”.

Trao đổi với PV Pháp luật môi trường điện tử, Ông Trần Trọng Đại – Phó chủ tịch UBND xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức cho biết: “ Tình trạng những hộ dân lấn chiếm hành lang đường, buôn bán trái phép đã gây ách tắc giao thông, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, ảnh hưởng đến các trường học gần đó. Để xử lý việc này, Huyện đã thành lập Đội đô thị để chuyên đi kiểm tra, xử lý những hộ dân lấn chiếm hành lang đường, buôn bán trái phép nhưng khi biết Đội đi kiểm tra thì họ lại cất hàng đi nên cũng rất khó xử lý”.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần xử lý mạnh hơn nữa những trường hợp tự ý lấn chiếm , buôn bán trái phép, tạo điều kiện cho người tham gia giao thông khi đi qua đây thuận lợi hơn, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Trần Quỳnh

PV Thường trú tại Tây Nguyên

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Người dân lấn chiếm hành lang đường, buôn trái phép cản trở việc đi lại của người tham gia giao thông.

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here