Đắk Nông: Cần xử lý mạnh đối với loại xe hết hạn kiểm định

(Phapluatmoitruong.vn) – Xe hết hạn kiểm định nhưng doanh nghiệp vẫn ngang nhiên chở đất không đậy bạt, gây ô nhiễm môi trường. Trong khi đó cơ quan chức năng của huyện không hề có một động thái gì để xử lý, khiến cho dư luận bức xúc. Liệu có ai đứng đằng sau doanh nghiệp Trúc Linh?

Theo phản ánh của người dân huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, doanh nghiệp tư nhân Trúc Linh ( DNTN) do ông Lã Hữu Linh làm chủ, có địa chỉ tại thôn 1, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức chuyên hoạt động trong lĩnh vực thi công các công trình như đào ao, san lấp mặt bằng, múc đất… Doanh nghiệp này có hai chiếc xe ô tô tải loại 8 tấn. Một chiếc mang biển kiểm soát số 48L – 0357; một chiếc mang biển kiểm soát số 48L – 0548. Cả hai xe ô tô tải này đã hết hạn kiểm định từ lâu nhưng ông Lã Hữu Linh vẫn đưa vào sử dụng vận chuyển chở đất trên địa bàn huyện để bán cho những người dân có nhu cầu mua đất về làm nền nhà. Việc vận chuyển chở đất không che chắn, đậy bạt, làm ô nhiễm môi trường.

Để tìm hiểu rõ phản ánh của người dân, phóng viên đã về tận địa phương để tìm hiểu. Theo ghi nhận, vào lúc 10h 20 phút sáng ngày 10/7/2017, từ ngã 3 thác 72 thuộc thôn 1, xã Quảng Tâm đến trung tâm xã Đắk BukSo, huyện Tuy Đức, chiếc xe tải của DNTN Trúc Linh mang biển soát 48L – 0548 ngang nhiên chở đất, tuy nhiên tài xế không hề đậy bạt và PV cũng không thấy bất cứ bóng dáng của lực lượng CSGT huyện đến kiểm tra và xử lý như thế nào (!)

Bà Nguyễn Thị Lan người dân sống tại xã Đắk BukSo bức xúc nói: “ Tôi không hiểu sao, hai chiếc xe tải hết hạn kiểm định của DNTN Trúc Linh vẫn hoạt động bình thường được, họ còn chở đất làm rơi vãi ra đường, gây ô nhiễm môi trường. Trời nắng thì rất bụi, trời mưa đất rơi ra đường làm nhầy nhụa, trơn trượt”.

Lý giải về trường hợp trên, một cán bộ Công an huyện Tuy Đức cho biết: “Hai chiếc xe tải đó hết hạn kiểm định mấy năm rồi đến nay vẫn chưa biết vì sao không đi kiểm định lại”.

Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Tuy Đức cũng như tỉnh Đắk Nông xem xét và có xử lý dứt điểm để bảo vệ môi trường sống cho cư dân.

  • Ảnh trong bài: Chiếc xe mang biển kiểm soát 48L – 0548 chở đất không có bạt che đậy.

Trần Quỳnh

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com