Đắk Nông: Cần xử lý công ty gây ô nhiễm môi trường

(Phapluatmoitruong.vn) – Công ty TNHH sản xuất thương mại đá Bazan Đắk Mil đã xả thải trực tiếp ra môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của cư dân.

Theo người dân địa phương, thời gian gần đây, Công ty TNHH sản xuất thương mại đá Bazan Đắk Mil (kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất đá Bazan, có trụ sở đóng tại Cụm khu công nghiệp Thuận An, huyện Đắk Mil) đã có hành vi xả nước thải bột đá trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm. Không những vậy, hồ chứa nước thải của Công ty không được xử lý khép kín, chống thấm nên nước thải ngấm xuống lòng đất, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh.

Bà Trần Thị Tuyết Nga, trú tại thôn Thuận Bắc, xã Thuận An, không tránh khỏi bức xúc: “Khi phát hiện giếng nước sinh hoạt có hiện tượng lạ, nước vẩn đục, mặt nước có váng dầu, tôi đã báo cáo với chính quyền địa phương yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại đá Bazan Đắk Mil giải quyết, khắc phục sớm tình trạng này để gia đình tôi có thể ổn định cuộc sống”.

Tương tự, bà N.T.T, cùng thôn, nói: “Đã hơn 20 ngày nay, do nguồn nước giếng không sử dụng được, gia đình tôi phải đi mua nước về để tắm rửa, nấu ăn, sinh hoạt… rất là tốn kém”.

Trao đổi với PV Pháp luật Môi trường điện tử, ông Nguyễn Bá Thành – Phó trưởng thôn Thuận Bắc cho biết, “Hiện nay có hơn 17 hộ gia đình thôn Thuận Bắc, xã Thuận An chịu ảnh hưởng của việc xả thải ra môi trường của Công ty TNHH sản xuất thương mại đá Bazan Đắk Mil. Thôn đã có nhiều văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương giải quyết để đảm bảo môi trường cũng như đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân. Tuy nhiên, đến nay sự việc trên vẫn chưa được giải quyết dứt điểm”.

Được biết, chính quyền xã Thuận An cũng đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng kết hợp cùng địa phương để giải quyết nhanh chóng, dứt điểm vấn đề trên.

Pháp luật Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trần Quỳnh – Quốc Nhân

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hiện trường vụ Công ty TNHH sản xuất thương mại đá Bazan Đắk Mil xả nước thải bột đá trực tiếp ra môi trường.

 

 

 

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here