Đắk Nông: Bắt giam chủ tịch xã nhận hối lộ.

2742

(Phapluatmoitruong.vn) – Được xác định có hành vi nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông cộng đồng tại huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông, một chủ tịch xã bị bắt để điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin từ Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Minh – Chủ tịch UBND xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức, Đắk Nông để điều tra hành vi “nhận hối lộ”. Ông Nguyễn Văn Minh được xác định là đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông do cộng đồng bon Bu Koh, xã Đắk R’tíh quản lý.

Cùng vụ việc này, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (SN 1983), trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’tíh, huyện Tuy Đức để điều tra làm rõ hành vi “vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ rừng”.

Trước đó, một số đối tượng lợi dụng việc phát dọn, khai thác tận thu rừng thông cộng đồng Bu Koh, xã Đắk R’tíh để chặt hạ hàng trăm cây thông sống và khai thác ra ngoài phạm vi cho phép. Những cây thông bị cưa hạ có đường kính từ 30-50cm, nhiều cây lên đến 70cm, dài từ 7-10m. Theo thống kê ban đầu, tại đây có gần 400 cây thông đã bị đốn hạ, khối lượng còn lại ước khoảng 130m3 gỗ. Tuy nhiên, người dân địa phương khẳng định, thực tế thì khối lượng gỗ thông bị cưa hạ trái phép này đã được chuyển ra khỏi rừng từ trước đó rất nhiều.

Trần Quỳnh

PV Thường trú tại Tây nguyên

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Hiện trường vụ rừng thông cộng đồng tại xã Đắk R’tih bị phá toan hoang.

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here