Đắk Lắk: Xe chở cát ‘băm nát’ đường liên xã

(Phapluatmoitruong.vn) – Tuyến đường liên xã nối liền giữa 3 xã Vụ Bổn, EaKuăng và Ea Kly, huyện Krông Pắk (tỉnh Đăl Lăk) có chiều dài hơn 10km. Thời gian qua, do liên tục phải “oằn mình” cõng các phương tiện chở cát có trọng tải lớn đi qua, đã dẫn đến tình trạng đường xuống cấp nghiêm trọng, ổ trâu, ổ voi xuất hiện như nấm sau mưa, tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông.

Theo phản ánh của người dân sống tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, nhiều năm nay, do phát triển cơ sở hạ tầng tại địa phương và một số tỉnh lân cận nên số lượng phương tiện chở cát tăng cao, được vận chuyền qua trục đường này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng.

Theo quan sát của PV Pháp luật Môi trường điện tử, tuyến đường này xuất phát từ xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk chạy qua xã Ea Kuang, xã Ea Kly, tại đây xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi, gây không ít khó khăn cho người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn A, một người dân sống tại xã Vụ Bổn bức xúc nói: Thời gian gần đây, có mấy doanh nghiệp khai thác cát trên địa bàn xã khiến cho lưu lượng xe vận chuyển cát lưu thông qua đây nhiều, đã dẫn đến tình trạng đường xuống cấp một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, các xe chạy với tốc độ nhanh làm cho bụi bặm rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường. Một điều đáng nói là có rất nhiều học sinh lưu thông trên tuyến đường này, đã có trường hợp các em học sinh bị ngã do vấp phải ổ gà, ổ voi và bị thương tích, thi thoảng về đêm lại có người đi xe máy bị tai nạn cũng do trường hợp tương tự.

Đoạn đường này ngày càng xuống cấp, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và gây ô nhiễm nghiêm trọng. Chúng tôi kiến nghị các cơ quan chức năng tại Đắk Lắk cần có biện pháp mạnh để quản lý và có hướng sớm khắc phục đoạn đường liên xã này để đáp ứng nhu cầu đi lại, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và vật chất của người dân.

                                                                                       Trần Quỳnh

Pv thường trú tại Tây Nguyên

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Chú thích ảnh: Đường xuất hiện nhiều ổ trâu, ổ voi gây khó khăn cho người đi lại.

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here