Đắk Lắk: Tỉnh lộ 3 xuống cấp nghiêm trọng

(Phapluatmoitruong.vn) – Tuyến tỉnh lộ 3 hiện đang xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Theo tìm hiểu, tuyến đường tỉnh lộ 3 có chiều dài 24 km, nối giữa QL 26 (huyện Ea Kar) với QL29 (huyện Krông Năng), đây là đường có nhiều phương tiện giao thông qua lại. Dù đã nhiều lần được sửa chữa, nhưng vẫn còn nhiều đoạn hư hỏng nặng.

Theo ghi nhận của PV Môi trường & Đô thị điện tử, dọc tuyến tỉnh lộ 3, đặc biệt là khu vực thuộc thị trấn Ekar, xuất hiện hàng loạt ổ voi, ổ gà. Ngoài ra, những hố sâu bị nước lấp đầy sau nhưng cơn mưa và nhiều đoạn đường đã bị bong tróc lớp nhựa chỉ còn trơ lại đất đá gây trơn trượt, mặt đường bị sụt lún… là mối nguy hiểm rất lớn cho người tham gia giao thông.

Anh T.T.L (thị trấn Ekar, huyện Ekar) chia sẻ với PV: “Con đường này đã hư hỏng từ rất lâu, người dân sống dọc tuyến rất vất vả trong việc di chuyển qua lại. Mùa nắng thì bụi bay mù mịt, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt của người dân; mùa mưa đường trơn trượt, rất nguy hiểm. Chúng tôi hy vọng chính quyền sớm có biện pháp sửa chữa để bà con có thể dễ dàng lưu thông hơn”.

Phương tiện giao thông gặp nhiều khó khăn khi di chuyển trên tuyến đường tỉnh lộ 3 (tỉnh Đắk Lắk).

Mặt đường bị bong tróc gây trơn trượt.

Một tài xế xe khách thì cho biết: “Hàng ngày, tôi đều chở khách từ Đắk Lắk qua Gia Lai và ngược lại qua tuyến đường này. Tuy nhiên, đường hỏng nặng quá khiến cánh tài xế như chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong quá trình di chuyển. Dù năm nào cũng thấy tu sửa, nhưng vẫn còn nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng”.

Nhiều hố sâu ngập nước tạo thành “bẫy” cho người đi đường.

 Trước tình hình trên, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng địa phương sớm có giải pháp khắc phục, nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị cũng như an toàn giao thông cho người dân. 

Chương Hoàng

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Hàng loạt ổ voi, ổ gà nằm rải rác trên đoạn đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT.