Đắk Lắk: Chuyển đổi số để phát triển kinh tế

(Phapluatmoitruong.vn) Sáng ngày 15/7, Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức Hội thảo và giới thiệu sản phẩm “Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX”. 

Hội thảo có sự tham dự của ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk; Ông Vũ Văn Hưng – Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột; Ông Nguyễn Tử Quảng – Chủ tịch Tập đoàn Bkav; Ông Vương Hữu Nhi – Chủ tịch Liên hiệp hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk.

Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk, chia sẻ: “Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, là cơ hội vô giá, đóng vai trò trong cuộc công nghiệp cách mạng lần thứ 4. Đây cũng là thời cơ để Đắk Lắk bắt kịp, đi cùng và có thể vươn lên đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào mọi mặt của đời sống, góp phần tạo cơ hội để tỉnh bứt phá trong phát triển kinh tế – xã hội, phấn đấu thành trung tâm vùng Tây Nguyên”.

Tại Hội thảo, Tập đoàn công nghệ Bkav đã trình bày phương pháp luận về chuyển đổi số, đồng thời giới thiệu Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số – Bkav DX. Đây là kết quả được Bkav đúc kết từ 18 năm kinh nghiệm triển khai các dịch vụ số và 4 năm gần đây đầu tư mạnh cho chuyển đổi số. Bkav DX dựa trên mô hình Data-Centric, cho phép tùy biến cấu hình trên 16 nền tảng. Bộ giải pháp có thể triển khai cho cả khối Chính phủ và khối Doanh nghiệp.

Với phương pháp tiếp cận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm), Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX giúp thay đổi phương thức điều hành, từ cách truyền thống dựa trên nghiệp vụ đơn lẻ sang điều hành dựa trên số liệu. Bkav DX hỗ trợ xây dựng nghiệp vụ nhanh chóng với khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 16 nền tảng, có khả năng đáp ứng hàng nghìn yêu cầu trong thời gian ngắn.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav, chia sẻ tại Hội thảo.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ Bkav, cho biết: “Bkav DX chủ động đón đầu xu hướng trong cách mạng công nghiệp 4.0. Trong bối cảnh nhu cầu chuyển đổi số nhiều hơn gấp bội và thay đổi hàng ngày như hiện nay, chỉ có bằng việc dùng các nền tảng tùy biến cấu hình mới có thể đáp ứng được ngay các nhu cầu về dịch vụ chuyển đổi số, giúp triển khai thành công chuyển đổi số trong môi trường như ở Việt Nam. Nắm bắt thời cơ thực hiện chuyển đổi số có thể coi là cơ hội ngàn năm có một của đất nước. Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX chính là sự chủ động đón đầu xu hướng trong cách mạng công nghiệp 4.0, góp sức đưa Việt Nam sớm vươn lên thành nước phát triển”.

Phan Hải  Bình Nguyên

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Ông Trương Hoài Anh – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc tại hội thảo.