Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) úng ngập kéo dài

Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu từ cơn bão số 7 kết hợp không khí lạnh, trận mưa lớn trên địa bàn TP Hà Nội kéo dài từ 7 giờ đến 12 giờ ngày 11/10, với lưu lượng từ 30 đến gần 100mm, đã gây ngập úng cục bộ tại đường gom và các hầm chui Đại lộ Thăng Long. Nhiều điểm ngập sâu đến 60cm, khiến các phương tiện tham gia giao thông bị chết máy.

Giao thông ùn tắc kéo dài. Đáng chú ý, tại điểm giao cắt giữa đường Lê Trọng Tấn và đường gom Đại lộ Thăng Long, ngập úng kéo dài khiến nhiều phương tiện không dám đi qua, phải quay đầu ngược chiều nguy hiểm.

Tại hiện trường, Công ty Thoát nước Hà Nội đã cử lực lượng ứng trực để mở các cửa cống tiêu thoát, điều tiết phương tiện giao thông. Xí nghiệp thoát nước số 6 đã chủ động bố trí máy bơm dã chiến phục vụ tiêu thoát nước, nhưng đến buổi chiều cùng ngày, một số vị trí úng ngập vẫn chưa tiêu thoát hết nước.

Công nhân Công ty Thoát nước tham gia điều tiết giao thông.

Đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, nguyên nhân dẫn đến úng ngập do hệ thống hạ tầng khu vực chưa đồng bộ. Điểm giao cắt giữa đường Lê Trọng Tấn với đường gom Đại lộ Thăng Long và các hầm chui thấp hơn mặt đường từ 25 đến 30 cm. Mỗi khi có mưa lớn, mực nước sông Nhuệ dâng cao khiến khu vực này thường xuyên xảy ra ngập úng.

Việc tiêu thoát cũng rất chậm trễ do các kênh mương tiêu thoát nước tự chảy trong khu vực nhỏ hẹp, không được thường xuyên nạo vét.

Minh Vân – Báo Nhân Dân

Theo Nhân Dân

Ảnh: Úng ngập tại đường gom Đại lộ Thăng Long.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nhandan.vn/moi-truong/dai-lo-thang-long-ha-noi-ung-ngap-keo-dai-668985/