Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản về việc tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển phía Đông (quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn).

Theo đó, trên kết quả kiểm tra việc sử dụng nước ngầm, đấu nối thoát nước, xử lý nước thải của các nhà hàng, khách sạn ven biển phía Đông, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố chủ trì, tổng hợp kết quả xử lý vi phạm về sử dụng nước dưới đất, đấu nối thoát nước, xử lý nước thải của các nhà hàng, khách sạn ven biển, báo cáo về UBND thành phố trước ngày 30 hằng tháng. Tổ chức hậu kiểm các cơ sở đã xử lý vi phạm, đôn đốc việc khắc phục hậu quả đối với các cơ sở xử lý vi phạm đến hết tháng 6/2020. Đồng thời, theo dõi đôn đốc các cơ sở khắc phục các tồn tại về bảo vệ môi trường.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở Xây dựng dự thảo Quy chế quản lý đô thị về kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật đô thị đặc thù đối với khu vực ven biển phía Đông thành phố. Hướng dẫn, đề xuất các các biện pháp quản lý đấu nối thoát nước. Đồng thời, ứng dụng thiết bị giám sát phục vụ công tác quản lý hệ thống thoát nước tại các cửa xả ven biển; xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý đấu nối thoát nước.

Giao Công an thành phố tiếp tục phối hợp trong công tác phát hiện, xử lý các vi phạm về thoát nước. Trường hợp phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bùi Minh – Báo Dân Sinh

Theo Dân Sinh

Ảnh: Vị trí có lượng nước thải xả ra biển nhiều ở khu vực phía Đông đã được cơ quan chức năng Đà Nẵng tiến hành cải tạo nhiều lần. (Ảnh: Báo Người Lao động).

Xem bài viết gốc tại đây:

http://baodansinh.vn/da-nang-tang-cuong-kiem-soat-nguon-thai-doi-voi-nha-hang-khach-san-khu-vuc-ven-bien-20200120160542693.htm