Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến Huế

Cuối giờ chiều ngày 8/5, Sở Giao thông- Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có văn bản bản về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đến tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động vận tải khách đến tỉnh Thừa Thiên Huế còn tạm dừng hoạt động trung chuyển người, xe máy qua hầm đường bộ Hải Vân để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, kể từ 0h ngày 9/5, tạm dừng hoạt động vận tải khách của xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe chuyển người, xe máy, qua hầm đường bộ Hải Vân cho đến khi có thông báo mới.

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết: “Tỉnh Thừa Thiên Huế có chỉ đạo chung là phong tỏa, giãn cách xã hội một số địa điểm, trong đó có thị trấn Lăng Cô. Trong đó cấm luôn việc vận chuyển người dân, hành khách qua hầm Hải Vân. Vì vậy tuyến xe khách Đà Nẵng- Huế cũng phải xin tạm dừng. Liên quan đến xe buýt trợ giá nội thành Đà Nẵng cũng xin phép giảm tần suất vì người dân rất ít tham gia giao thông”.

Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm việc giãn cách trên các tuyến xe khách cố định, xe buýt, xe taxi. Theo đó, kể từ ngày 4/5, các loại vận tải khách công cộng chỉ được chở 50% số chỗ ngồi. Sở GTVT thành phố đã tạm dừng cầu Rồng phun lửa, vận chuyển khách trên sông Hàn, sát hạch lái xe.

Thanh Hà/VOV-miền Trung

Theo VOV.VN

Ảnh: Tạm dừng xe khách Đà Nẵng- Huế và ngược lại.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-tam-dung-hoat-dong-van-tai-khach-den-hue-856209.vov