Đà Nẵng kiến nghị mở một số tuyến tàu hỏa đưa người lao động, sinh viên tỉnh khác về quê

Đà Nẵng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng. Đồng thời, mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Ngày 17/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch TP Đà Nẵng chi biết: UBND TP Đà Nẵng có tờ trình số 5463 về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Theo Tờ trình này, UBND TP Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng Chính phủ: Từ ngày 28/7 đến nay, TP Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 16 thực hiện các ly xã hội toàn thành phố. Tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài TP đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi Đà Nẵng trở về nơi cư trú. Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống, khi dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.

“Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài TP, UBND TP Đà Nẵng kính trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng”, tờ trình kiến nghị.

Đà Nẵng cũng kiến nghị Chính phủ chỉ đạo các tỉnh, thành liên quan phối hợp tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương mình; Chỉ đạo Bộ GTVT mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 16/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 344 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 289 bệnh nhân đang điều trị; tử vong 20 trường hợp; ra viện 43 trường hợp. Đã xác định được 10.778 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 12.383 các trường hợp F2

Đà Nẵng đã thực hiện cách ly tổng cộng 23.161 trường hợp.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19.

Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Nguyễn Thành – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Đà Nẵng hiện đang lập các chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện ra vào các khu vực cửa ngõ TP. Ảnh: Nguyễn Thành

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-nang-kien-nghi-mo-mot-so-tuyen-tau-hoa-dua-nguoi-lao-dong-sinh-vien-tinh-khac-ve-que-1706709.tpo