Cưỡng chế tháo dỡ hạng mục sai phép dự án Mường Thanh Sơn Trà

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc xử lý vi phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà; Yêu cầu tổ chức phương án cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép tại dự án này.

Trước đó, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã nhiều lần có văn bản gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn và các cơ quan chức năng đề nghị xử lý sai phạm tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà. Trong đó, yêu cầu Chủ đầu tư dự án này xây dựng kế hoạch và tiến độ chi tiết thực hiện tháo dỡ, nêu phương án xử lý các hộ đã vào ở, các hộ ký hợp đồng cho thuê ở, du lịch.
Riêng đối với 39 hộ dân đang ở từ tầng 2 đến tầng 5, Chủ đầu tư phải có trách nhiệm xử lý và cam kết thời gian di dời các hộ dân. Trong trường hợp chủ đầu tư không hợp tác, Ban Quản lý nhà chung cư sẽ bố trí chỗ ở tạm cho 39 hộ này tại các chung cư của thành phố.
UBND quận Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An theo dõi giám sát việc thực hiện tháo dỡ của chủ đầu tư theo các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng và các văn bản hướng dẫn của Sở Xây dựng. Ngoài ra UBND quận cũng có cần có phương án dự phòng trong trường hợp chủ đầu tư công trình không thực hiện nội dung tự tháo dỡ theo cam kết.

Tuy nhiên, qua kiểm tra và xem xét quá trình xử lý của các cơ quan liên quan và chủ đầu tư đối với công trình sai phép này cho thấy: Việc chỉ đạo xử lý vi phạm của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tại dự án Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà chưa triển khai tháo dỡ trên thực tế. Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã phê bình UBND quận Ngũ Hành Sơn và UBND phường Mỹ An chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và chưa chấp hành ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm điểm làm rõ và xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị và cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với dự án này; Đồng thời khẩn trương tổ chức phương án tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình xây dựng sai phép đối với dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và Căn hộ cao cấp Sơn Trà, báo cáo kết quả trong tháng 6 này. Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đang tích cực hướng dẫn quận Sơn Trà tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi sẽ trao đổi với Quận để thực hiện theo đúng luật bởi cưỡng chế thì phải thực hiện đúng trình tự pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Còn về chuyên ngành, chuyên môn, Sở Xây dựng sẽ lên phương án tháo dỡ, di dời vật liệu”.

(Theo vov.vn)

Ảnh: Dự án Mường Thanh Sơn Trà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here