Cuối tuần, Hà Nội có mưa rào và dông

Hai ngày cuối tuần này, thành phố Hà Nội có mưa rào, khả năng xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh…

Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho biết, đêm nay (5-3) và sớm mai (6-3), thành phố Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù nhẹ; trời rét, nhiệt độ thấp nhất khu vực nội thành 18-20 độ C, khu vực ngoại thành 17-19 độ C. Trưa và chiều 6-3, tại thành phố Hà Nội, trời giảm mây, hửng nắng, nhiệt độ tăng thêm khoảng 5 độ C, mức phổ biến 22-25 độ C.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh di chuyển lệch về phía Đông kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên khoảng đêm 6 và ngày 7-3, thành phố Hà Nội có mưa rào và có nơi xảy ra dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cùng với đó, thời tiết thành phố Hà Nội chuyển rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Ba ngày đầu tuần (từ ngày 8 đến 10-3), thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa nhỏ, sương mù, rét về đêm và sáng. Do khối không khí lạnh suy yếu nên từ ngày 11 đến 14-3, thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa và chiều hửng nắng; đêm và sáng trời rét…

Để giảm thiệt hại do dông, lốc, sét gây ra trong những ngày tới, người dân Thủ đô lưu ý kiểm tra, cài chặt cửa sổ, gia cố mái che chuồng trại chăn nuôi; hạn chế ra ngoài trời hoặc trú dưới tán cây to, gần trạm biến áp, cột ăng ten thu phát sóng… khi xảy ra mưa dông.

Kim Nhuệ – Báo HNM

Theo Hà Nội Mới

Ảnh: Người dân Thủ đô đề phòng dông, lốc, sét trong những ngày cuối tuần này.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/khoa-hoc/992768/cuoi-tuan-ha-noi-co-mua-rao-va-dong