Cuộc sống của đôi vợ chồng dành hơn 20 năm xây “vịnh tự do” giữa biển

Câu chuyện đôi vợ chồng từ bỏ cuộc sống bận rộn nơi đô thị, tới vùng British Columbia, dùng hơn 20 năm để xây dựng nhà cửa hoa viên, công trình mang tên “Vịnh tự do”, đã khiến nhiều người vô cùng hứng thú.

Ngày càng nhiều người lựa chọn việc du ngoạn tới vùng ngoại ô để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng mà thiên nhiên mang lại, thoát khỏi nơi thành thị ồn ào, tấp nập. Năm 1991 cặp vợ chồng người Canada, ông Wayne Adams và bà Catherine đã lựa chọn từ bỏ cuộc sống bận rộn nơi đô thị, tới vùng biển vùng British Columbia, dùng 20 năm để xây dựng nhà cửa hoa viên, công trình mang tên “Vịnh tự do” để sinh sống. “Vịnh tự do” là một nơi tràn ngập nhà gỗ và vườn hoa, cặp vợ chồng sinh hoạt chủ yếu là tự cung tự cấp, dùng điện thông qua các tấm năng lượng mặt trời và máy phát điện năng lượng mặt trời, lấy nước ngọt ở nơi lân cận, họ còn trồng hoa và rau củ trong nhà kính, hầu như hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Mọi người có thể tự do đến tham quan

Vợ chồng ông đã sinh sống ở đây được 20 năm, và có hai người con. Bà Catherine yêu thích nghề làm vườn, còn ông Wayne Adams lại thích kiến trúc, đây chính là nền tảng quan trọng để hai người họ sáng tạo ra kiệt tác tuyệt vời này với những kiểu kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Ông Wayne Adams nói: “Chúng tôi hy vọng có thể tự tận hưởng không gian sống mà mình muốn, hơn nữa lại không làm tổn hại đến thiên nhiên. “Vịnh tự do” đã không ngừng thay đổi kế hoạch, ngoài việc sinh sống ở đây, chúng tôi còn tới thị trấn để bán nến và các tác phẩm điêu khắc, rất hoan nghênh mọi người tới chỗ chúng tôi tham quan.

“Vịnh tự do” không chỉ là tâm huyết của hai vợ chồng đối với nghệ thuật, mà còn bộc lộ ra sự kết hợp hài hòa cùng với thiên nhiên.

(Theo tinmoi.vn)

Ảnh trên: “Vịnh tự do” tách biệt với thế giới bên ngoài (Internet)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here