Cử tri Hà Nội lo ngại về bụi mịn PM2.5 và nước sạch nhiễm bẩn

Trong những kiến nghị gửi đến HĐND thành phố Hà Nội trước Kỳ họp thứ 11, cử tri và nhân dân Hà Nội bày tỏ nhiều lo ngại.

Cụ thể, theo báo cáo của MTTQ thành phố Hà Nội, cử tri và nhân dân mong muốn thành phố quan tâm hơn nữa về công tác xây dựng Đảng trên lĩnh vực giáo dục đạo đức đảng viên; đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực; làm tốt công tác cán bộ, thực hiện nghiêm Quy định 205 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, chống “chạy chức, chạy quyền”.

Cử tri và nhân dân cũng đề nghị thành phố quan tâm đến việc xây dựng các không gian ngầm để giải quyết vấn đề giao thông; rà soát đẩy nhanh thực hiện các dự án đường sắt đô thị; kiên quyết xử lý và xử lý triệt để các vụ việc vi phạm về đất đai, xây dựng sai phép; thu hồi các dự án có sử dụng đất nhiều năm không triển khai.

Nhân dân phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố ngày càng gia tăng, có những ngày nồng độ bụi PM2.5, NO2, SO2 vượt ngưỡng tiêu chuẩn cho phép; tình trạng ô nhiễm tại các con sông, nguồn nước, đặc biệt là việc ô nhiễm nguồn nước sông Đà trong tháng 10 đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng vạn hộ dân; vấn đề ô nhiễm làng nghề vẫn tồn tại; tiến độ di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch diễn ra chậm; công tác PCCC tại nhiều nơi còn hạn chế, nhiều vụ cháy nghiêm trong xảy ra, gây thiệt hại về người và tài sản.

“Đề nghị HĐND, UBND thành phố thực hiện các dự án xử lý rác thải, báo cáo với Chính phủ di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường vào các khu công nghiệp, tăng cường kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi xả thải trực tiếp ra môi trường”, văn bản nêu.

Cũng theo MTTQ thành phố, nhân dân lo lắng, bức xúc trước một số vụ việc bất cẩn, thiếu trách nhiệm của giáo viên, quản lý tại một số cơ sở giáo dục dẫn đến tai nạn cho học sinh; vẫn còn lỗ hổng trong quản lý các cơ sở giáo dục, nhất là cơ sở giáo dục ngoài công lập.

“Đề nghị thành phố có biện pháp phòng, chống xâm hại trẻ em trong trường học, nơi công cộng; công tác quản lý đối với việc đưa đón học sinh của các nhà trường; tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở giáo dục, quan tâm đến đội ngũ giáo viên hợp đồng lâu năm trong công tác tuyển dụng viên chức ngành giáo dục”, văn bản nêu.

Nhân dân và cử tri cũng cho rằng, vẫn còn tồn đọng những vụ việc chưa được giải quyết dứt điểm như cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà chung cư và tranh chấp sở hữu chung riêng, quỹ bảo trì giữa chủ đầu tư và người dân, đồng thời kiến nghị thành phố phải có những giải pháp quyết liệt hơn trong thời gian tới.

Trường Phong – Báo Tiền Phong

Theo Tiền Phong

Ảnh: Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.tienphong.vn/nhip-song-thu-do/cu-tri-ha-noi-lo-ngai-ve-bui-min-pm25-va-nuoc-sach-nhiem-ban-1493325.tpo

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here