Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng bị xử phạt 320 triệu đồng

Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng triển khai xây dựng Dự án Trung tâm Kiểm tra chất lượng và trưng bày sản phẩm chè Lâm Đồng khi chưa có Giấy phép môi trường.

Ngày 17/4, UBND tỉnh Lâm Đồng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng (số 1, đường Quang Trung, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) với số tiền 320 triệu đồng.

Lý do xử phạt là Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng đã có hành vi triển khai xây dựng Dự án Trung tâm Kiểm tra chất lượng và trưng bày sản phẩm chè Lâm Đồng tại số 280, đường Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mà không có Giấy phép môi trường của cấp có thẩm quyền theo quy định. Cùng với phạt tiền, UBND tỉnh đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải thời gian 4,5 tháng.

Trước đó, ngày 14/3/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản gửi Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng cho biết, theo biên bản khảo sát thực tế tại khu vực thực hiện Dự án Trung tâm Kiểm tra chất lượng và trưng bày sản phẩm chè Lâm Đồng vào ngày 3/3/2023, Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng đã tiến hành xây dựng vào tháng 5/2022 đến nay.

Các hạng mục đã triển khai gồm Khối A (xong phần móng, đang triển khai đóng khuôn cốt thép sàn vỉa hè và sản tầng 1); Khối B (đã hoàn thành khung nhà từ móng đến mái, đang triển khai trát và hoàn thiện khối nhà này).

Tuy nhiên, theo khoản 14, Điều 168, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường nêu dự án đầu tư đã triển khai xây dựng nhưng chưa đi vào vận hành (vận hành thử nghiệm trong trường hợp có công trình xử lý chất thải phải vận hành thử nghiệm hoặc vận hành chính thức trong trường hợp không có công trình xử lý chất thải phải vận hành thử nghiệm) và các cơ sở đang hoạt động mà chưa có quyết định phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, thì bị xử phạt theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

“Như vậy, Công ty đã triển khai xây dựng nhưng chưa có Giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật”, Sở Tài nguyên và Môi trường phúc đáp thông tin này đến Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng vào ngày 14/3/2023.

Công ty cổ phần Chè Lâm Đồng do ông Trần Hoàng Ninh (chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị) là người đại diện theo pháp luật.

Linh Đan – Báo Đầu Tư

Theo Đầu Tư

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baodautu.vn/cong-ty-co-phan-che-lam-dong-bi-xu-phat-320-trieu-dong-d187835.html