Công an vào cuộc điều tra phân lô bán nền trên đất nông nghiệp

(Phapluatmoitruong.vn) – Trước thực trạng phân lô bán nền trên đất nông nghiệp của nhiều tổ chức cá nhân diễn ra trên địa bàn thành phố Pleiku gây nóng về dư luận.

Ngày 5/6 Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp giao trách nhiệm và chỉ đạo Công an tỉnh điều tra làm rõ.

Việc phân lô bán nền này đã giúp các tổ chức, cá nhân trục lợi tiền tỷ từ đất nông nghiệp, đồng thời đẩy người mua vào thế “tiến thoái lưỡng nan” vì không chuyển được mục đích sử dụng để làm nhà, trả lại thì không được.

Tại TP.Pleiku, các Cty bất động sản đã “gom” hàng trăm ha đất nông nghiệp khu vực ven đô, mở đường trái phép rồi công khai rao bán. 1ha đất nông nghiệp mua vào chỉ có giá 1-2 tỉ đồng/ha, nhưng khi bán ra có giá khoảng 7 tỉ đồng/ha. Các Cty này tự vẽ ra các “khu dân cư ảo” đẩy người mua vào thế rủi ro, băm nát quy hoạch đô thị, trục lợi tiền tỉ.

Mặc dù tỉnh đã có quy hoạch chung xây dựng TP.Pleiku đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Vụ việc này có nguy cơ phá nát quy hoạch chung của tỉnh cũng như thành phố, đồng thời trong tương lai tỉnh Gia Lai có thể phải bỏ ra hàng nghìn tỉ đồng ngân sách để giải quyết hậu quả.

Mai Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here