Chuyển hàng nghìn căn hộ condotel ở Đà Nẵng thành chung cư

4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square bên bờ biển được chính quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ khách sạn, condotel thành chung cư.

Ông Lê Quang Nam, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, vừa ký 2 quyết định cho phép chủ đầu tư được chuyển mục đích sử dụng xây dựng 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) của Công ty Cổ phần Kim Long Nam.

Cụ thể, TP Đà Nẵng cho phép Kim Long Nam được chuyển mục đích sử dụng đất đối với 2.272 m2 đất thương mại dịch vụ (1.338 m2 của lô CT1 và 934 m2 của lô CT2); 1.716 m2 đất thương mại dịch vụ (904 m2 của lô CT3 và 812 m2 của lô CT7) để sử dụng vào mục đích đất ở tại đô thị, xây dựng nhà chung cư.

Thời hạn sử dụng đất của các lô đất trên đến ngày 30/3/2056. Để triển khai các quyết định trên, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) xác định giá đất theo mục đích và thời hạn sử dụng đất, báo cáo Hội đồng thẩm định giá đất TP trình UBND TP xem xét quyết định.

Đồng thời, Sở TNMT phối hợp với UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan bàn giao đất trên thực địa. Dự án Đà Nẵng Times Square nằm tại góc đường Võ Nguyên Giáp – Phạm Văn Đồng, đối diện Công viên Biển Đông và án ngữ mặt tiền biển Đà Nẵng.

Dự án có tổng diện tích khu đất 2,1 ha, diện tích xây dựng là 1,58 ha; loại hình căn hộ là condotel, penthouse, khởi công quý II/2017 và được chủ đầu tư hứa hoàn thành vào quý I/2019. Tuy nhiên, đến nay dự án mới đang xây dựng phần thô.

Đà Nẵng Times Square được triển khai xây dựng ban đầu với quy mô gồm một tòa khách sạn cao 60 tầng (cao nhất Đà Nẵng và đã xong phần thô), ngoài ra còn có các tòa căn hộ condotel cao từ 40 đến 50 tầng.

Trước đó, tháng 2/2019, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 phân khu quy hoạch số 1 tại Cocobay, trong đó có nội dung chuyển đổi condotel thành căn hộ chung cư.

Theo đó, 1.016 căn condotel trong tổng số 1.856 căn đang xây dựng tại tòa nhà Cổ Cò 1, 2, 3 được chuyển thành căn hộ chung cư và 544 căn condotel trong tổng số 1.657 căn tại công trình chưa xây dựng ở tòa nhà Cocobay Tower cũng được chuyển thành căn hộ chung cư.

Quyết định này cho phép chuyển đổi các công trình condotel cao tầng chưa xây dựng tại các cụm HH4, HH6, HH7 thành căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề, đồng thời bổ sung quy hoạch một số công trình để bố trí văn phòng quản lý, công trình phụ trợ, trường học, trạm y tế, nhà sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại, nhà xe… đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

Lãnh đạo Đà Nẵng giao Văn phòng Đăng ký đất đai TP lập thủ tục thu hồi, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và trao cho người sử dụng đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

Công ty Kim Long Nam có trách nhiệm nộp tiền sử dụng đất, thực hiện đầu tư dự án theo đúng nội dung tại Quyết định 4680/2020 của UBND TP Đà Nẵng.

Đoàn Nguyên – Tạp chí Zing News

Theo Zing News

Ảnh: Hàng nghìn căn hộ condotel ở Đà Nẵng thành chung cư. Ảnh: Dũng Đình.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/chuyen-hang-nghin-can-ho-condotel-o-da-nang-thanh-chung-cu-post1432065.html