Chùm ảnh Đại hội Đại biểu toàn quốc Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp VN lần thứ VI

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 28/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Vuizea) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

tm-img-alt

Đại hội được tổ chức vào lúc 8h00 sáng nay, ngày 28/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

tm-img-alt

Trước đó, ngày 27/6 trong phiên trù bị, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình Đại hội.

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-alt

tm-img-altMột số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội.

tm-img-alt

Trước khi diễn ra chương trình Đại hội, các đại biểu đã được nghe các báo cáo chuyên đề khoa học đến từ các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, chủ doanh nghiệp về công tác quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải tiên tiến hiện nay, cũng như các khó khăn, kiến nghị để tháo gỡ những “nút thắt” trong việc triển khai các quy định, chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường.

tm-img-alt

Theo báo cáo tại Đại hội, hiện nay, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam có hơn 350 hội viên tập thể đại diện cho gần 80.000 cán bộ, nhân viên, người lao động hoạt động trong lĩnh vực môi trường, hạ tầng đô thị, cấp thoát nước, công viên, cây xanh, chiếu sáng, khu công nghiệp… tại 3 khu vực: Miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.

tm-img-alt

Ông Hồ Kiên Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát ô nhiễm, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu.

tm-img-alt

Tham luận của Công ty Hiệp Hòa.

tm-img-alt

Đại diện Tập đoàn Hitachi Zonsen phát biểu tham luận tại Đại hội.

tm-img-alt

Ông Wataru, Tổng Giam đốc Công ty TNHH Ô tô ISUZU Việt Nam tham gia phát biểu.

tm-img-alt

GS.TSKH Nguyễn Văn Liên, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam khoá V, nhiệm kỳ 2018- 2024 phát biểu.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội phát biểu.

tm-img-alt

Với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan, Hiệp hội đã tập hợp, đoàn kết, động viên được sức mạnh, sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo của tập thể hội viên, triển khai thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước…
Trong ảnh: Ông Trương Hải Long, Thứ trưởng Bộ Nội Vụ đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

tm-img-alt

tm-img-altBan tổ chức trao kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

tm-img-altTrong 5 năm vừa qua, Hiệp hội đã chủ trì, đồng chủ trì nhiều Hội thảo khoa học trong nước, một số tọa đàm chuyên sâu với nhiều chủ đề như: Lựa chọn công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị; phổ biến công nghệ mới, phí vệ sinh đô thị, công tác đấu thầu thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

tm-img-alt

Trong bối cảnh công nghệ 4.0, công tác nghiên cứu khoa học đã được Hiệp hội và các đơn vị hội viên đẩy mạnh với hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học các cấp cơ sở, cấp Bộ được triển khai, đem lại hiệu quả thiết thực trong sản xuất kinh doanh, tiết kiệm cho ngân sách, giảm thiểu những tác động của môi trường độc hại cho người lao động.

tm-img-alt

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa VI gồm 137 ủy viên. Ông Huỳnh Minh Nhựt được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam khoá VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Các Phó Chủ tịch: Ông Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Phó Chủ tịch thường trực, phụ trách KV miền Bắc); Ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam (Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký); Ông Phan Hồng Thái, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Phụ trách KV miền Nam); Ông Võ Minh Đức, Tổng Giám dốc Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng (Phụ trách KV miền Trung- Tây Nguyên; Ông Phạm Văn Đức, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. Hà Nội; Đại hội cũng đã bầu 5 Uỷ viên Ban kiểm tra, bà Nguyễn Thị Ánh Hồng được bầu làm Trưởng Ban Kiểm tra Hiệp hội, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thế Lợi

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)