Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn trả lời đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tại công văn này, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng, hiện tại, đã có 6 tuyến xe buýt được kết nối từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đang là cảng hàng không có nhiều tuyến xe buýt kết nối nhất trong cả nước.

Trên cơ sở đề xuất của UBND thành phố Hà Nội vào đầu tháng 5-2021, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng khu vực sân đỗ, vị trí đón, trả khách, giao thông kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để đáp ứng đề xuất tiếp tục mở mới thêm 4 tuyến xe buýt (ngoài 6 tuyến đang thực hiện) bảo đảm phù hợp tổ chức giao thông, an ninh, an toàn và các phương tiện khác của cảng.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các đơn vị, thực trạng hiện nay với 6 tuyến xe buýt đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện đề xuất trên.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị thành phố tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của 6 tuyến xe buýt đang hoạt động có kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho phép, Bộ sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch và có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động, để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét, cho phép mở thêm 4 tuyến xe buýt kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ các điểm: Khu đô thị Ocean Park, Bến xe Nước Ngầm, Khu đô thị Splendora, Khu đô thị Thanh Hà.

Theo quy định hiện hành, trường hợp tuyến xe buýt có điểm đầu hoặc điểm cuối nằm trong khu vực cảng hàng không thì UBND cấp tỉnh thống nhất với Bộ Giao thông Vận tải trước khi công bố mở tuyến.

Tuấn Lương – Báo HNM

Theo Hà Nội Mới

Ảnh: Thành phố Hà Nội hiện đã có 6 tuyến xe buýt kết nối đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: Tuấn Lương

Xem bài viết gốc tại đây:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-thong/1002679/chua-mo-them-4-tuyen-xe-buyt-tu-trung-tam-ha-noi-den-san-bay-noi-bai

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here