Chủ tịch tỉnh Thái Bình chỉ đạo làm rõ vụ dọa ‘chẻ’ PV làm đôi

Tối ngày 15/1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết, Chủ tịch tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh, điều tra vụ dọa “chẻ” PV làm đôi.

Trước đó, ngày 12/1, Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải bài viết “Thái Bình: Chính quyền, doanh nghiệp đang thách thức pháp luật?”, nội dung phản ánh: Mặc dù xác định rõ cây xăng được xây dựng không phép, nhưng các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Thái Bình đã không đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, mà có dấu hiệu “ngó lơ” cho sai phạm.

Đáng nói, sau đó chính quyền huyện Hưng Hà lại “ngồi yên” chứng kiến chủ đầu tư công trình tổ chức khai trương rầm rộ, hoành tráng, khiến dư luận bức xúc. Sau khi bài viết trên được đăng tải, PV liên tục bị số điện thoại 0914800666 được cho là của ông Hà Văn Thượng (trước đó ông Thượng đã sử dụng số điện thoại này để liên lạc cung cấp thông tin với PV), giám đốc Công ty TNHH Thượng Huế, là chủ đầu tư cây xăng Thượng Huế điện đến dùng những lời lẽ thô tục, vô văn hoá đe doạ và đòi lấy tính mạng của PV!

Toàn bộ nội dung đe dọa lấy mạng PV, và “khiển” được cả dàn lãnh đạo Công an TP Thái Bình của đối tượng “nghi” là ông Hà Văn Thượng đã được Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải chi tiết tại bài viết “Thái Bình: “Nghi” chủ cây xăng không phép doạ “chẻ” PV làm đôi?!”.

Sau khi vụ việc trên xảy ra không chỉ tạo dư luận xấu trên địa bàn tỉnh Thái Bình, mà còn khiến dư luận xã hội hoang mang, bức xúc đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vào cuộc làm rõ sự việc, sớm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tối ngày 15/1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh, điều tra vụ việc theo nội dung Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Thanh Trường, giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ông đã biết sự việc và đã có chỉ đạo xử lý.

Trước sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời từ lãnh đạo UBND tỉnh cũng như Công an tỉnh Thái Bình, dư luận có quyền đặt niềm tin việc công lý sẽ được thực thi, những kẻ côn đồ coi thường pháp luật và tính mạng con người sẽ bị trừng trị nghiêm minh.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PV

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)