Chợ tự phát thi nhau lấn chiếm lòng, lề đường

(Phapluatmoitruong.vn) – Chợ tự phát  này nằm trên đường Phạm Văn Bạch, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM. Chợ đã lấn chiếm gần hết lòng lề đường, không những gây mất an toàn giao thông mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường nhưng trong nhiều năm các cơ quan chức năng không hề có biện pháp mạnh để xử lý hoặc đưa ra một phương án an toàn.

Người dân ở đây cho biết, vào mỗi buổi sáng và chiều tối, nhiều người dân tràn ra lòng đường buôn bán rất đông. Suốt đoạn đường trên 02 km trở thành khu chợ nhỏ bày bán đầy đủ mặt hàng rau, củ quả và các thực phẩm khác, khiến xe đi qua đây rất khó khăn, nhất là ô tô.

Nhiều người đi chợ còn dừng xe giữa đường để mặc cả mua bán gây mất ANTT và ảnh hưởng đến ATGT. Chưa kể, việc họp chợ tự phát ngay bên đường dẫn đến tình trạng tồn đọng rác thải, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường khu dân cư và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thời gian qua, mặc dù chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức lực lượng Dân phòng và Công an phường làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực cổng chợ. Tuy nhiên ý thức của người dân vẫn còn nhiều hạn chế. Họ chỉ chấp hành khi cơ quan chức năng tiến hành xử lý, sau đó đâu lại vào đấy.

Ngày 31/3, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua trong công tác đảm bảo trật tự lòng đường, vỉa hè năm 2018 giữa Ban An toàn giao thông TP và UBND 24 quận, huyện. Chúng tôi đề nghị UBND phường 12, quận Gò Vấp kiên quyết hơn trong quá trình thực hiện để chấn chỉnh lại khu vực này nhằm bảo đảm an toàn cho những người tham gia giao thông và môi trường trong lành cho cư dân trên địa bàn.   

Bá Vương

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here