Chính thức khởi động tìm kiếm chủ nhân vương miện Hoa hậu Việt Nam 2018

Tại TP.HCM, Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng  vừa tổ chức họp báo, chính thức công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Cuộc thi năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt, là dấu mốc quan trọng đánh dấu cho hành trình 30 năm Hoa hậu Việt Nam.

Trong năm 2018, Hoa hậu Việt Nam kỷ niệm 30 năm ra đời với nhiều hoạt động sôi nổi hơn so với các mùa thi trước nhưng vẫn đặc biệt chú trọng nhiều ở hình ảnh “Người đẹp nhân ái”. Trong 30 năm qua, trải qua 15 cuộc thi, mở đầu là cuộc thi Hoa hậu Hội báo Tiền Phong năm 1988 với gương mặt đăng quang là Bùi Bích Phương, từ đó cứ 2 năm một lần, cuộc thi được tổ chức với tên  Hoa hậu Toàn quốc mà người chiến thắng lần lượt là Nguyễn Diệu Hoa (1990), Hà Kiều Anh (1992), Nguyễn Thu Thuỷ (1994), Nguyễn Thiên Nga (1996), Nguyễn Thị Ngọc Khánh (1998), Phan Thu Ngân (2000).

 Á hậu Huyền My (Đứng giữa) và các người đẹp cùng tham dự họp báo 

Các người đẹp cùng tham dự họp báo 

Từ năm 2002, Bộ Văn hoá – Thông tin đồng ý để cuộc thi được mang tên Hoa hậu Việt Nam, đánh dấu bước trưởng thành cũng như những đóng góp không thể phủ nhận của cuộc thi và đơn vị tổ chức vào đời sống văn hoá tinh thần của đất nước. Những gương mặt đăng quang cho đến nay là Nguyễn Mai Phương (cô cũng là người đẹp Việt Nam đầu tiên đi dự cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh – Hoa hậu Thế giới 2002), Nguyễn Thị Huyền (2004), Mai Phương Thuý (2006), Trần Thị Thuỳ Dung (2008), Đặng Thị Ngọc Hân (2010), Đặng Thu Thảo (2012), Nguyễn Cao Kỳ Duyên (2014) và đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2016).

Từ năm 2010, cuộc thi bắt đầu có đối tác chuyên nghiệp tham gia sâu vào khâu tổ chức. Đặc biệt, 2 cuộc thi năm 2014 và 2016 có sự phối hợp tổ chức của Công ty Sen Vàng TPHCM đã mở rộng quy mô, nâng tầm tổ chức và thu hút mạnh các nhà tài trợ và thí sinh tham gia.

Các người đẹp đã đoạt giải trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Ban Tổ chức cuộc thi 

Hoa hậu Việt Nam 2018, dấu mốc quan trọng trên hành trình 30 năm Hoa hậu Việt Nam, sẽ kế thừa những thành tích đã đạt được, đồng thời có nhiều thay đổi mới mẻ, để nâng tầm của cuộc thi.

Các người đẹp cùng tham dự họp báo 

Hoa hậu Việt Nam 2018 – Dấu ấn 30 năm Hoa hậu Việt Nam sẽ là hành trình trải dài khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Sau buổi họp báo khởi động, Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ bước vào giai đoạn tuyển sinh. Năm nay, hành trình tuyển sinh xuyên Việt sẽ diễn ra tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Hoa hậu đương nhiệm cùng các cựu Hoa hậu, Á hậu sẽ hội tụ để tham gia các hoạt động quảng bá cuộc thi.

Lần đầu tiên 2 vòng chung khảo khu vực được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước tới nay: Khu vực phía Nam tại TP Quy Nhơn – Bình Định (các sự kiện chính diễn ra tại Khu FLC), khu vực phía Bắc tại thị xã Cửa Lò – Nghệ An.

Các người đẹp cùng tham dự họp báo 

Vòng Chung kết cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn và tổ chức ở hai địa điểm khác nhau. Giai đoạn 1, từ ngày 23/8 đến 16/9 tại Cocobay Đà Nẵng; giai đoạn 2 từ 17/9 đến 22/9 tại TP.HCM.

Cuộc thi sẽ có nhiều phần thi phụ hấp dẫn, được đầu tư dàn dựng công phu như Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Truyền thông… với format mới lạ, đi vào khai thác thế mạnh của thí sinh.

Người đoạt ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ là ứng cử viên được chọn để đại diện Việt Nam tham dự đấu trường nhan sắc thế giới.

Đương kim Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và các người đẹp đoạt giải tại cuộc thi hoa hậu Việt Nam 

Ban Giám khảo cuộc thi gồm các nhà hoạt động xã hội, văn nghệ sĩ, hoa hậu nổi tiếng và có kinh nghiệm chấm thi do Nhà sử học Dương Trung Quốc làm trưởng ban. Tổng Đạo diễn của chương trình là đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Đêm chung kết diễn ra lúc 20h ngày 22/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

 Thu Hiền

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Các người đẹp đã đoạt giải trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 và Ban Tổ chức cuộc thi .

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here