Chỉ số tia cực tím tại TP.HCM ở ngưỡng nguy hại trưa nay

Chuyên gia nhận định mưa rào vẫn còn tại các quận trung tâm TP.HCM hôm nay. Riêng cường độ tia cực tím vào giữa trưa ở mức cao, chất lượng không khí trong ngày duy trì vừa phải.

Ngày 3/12, TP.HCM trời ít mây, nhiều nắng và có sương mờ. Các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11 có thể có mưa rào. Riêng quận Bình Tân, Thủ Đức nắng ráo. Nhiệt độ dao động khoảng 25-32 độ C.

Vào giữa trưa, cường độ UV (tia cực tím) cao ở mức 7, mức có khả năng gây bỏng da nếu tiếp xúc dưới nắng quá 30 phút. Chỉ số UV tại TP.HCM được dự báo tiếp tục đạt ngưỡng cực đại từ 7-8 trong 2 ngày tới.

Tối và đêm, TP.HCM quang mây, nhiệt độ giảm còn 26 độ C, độ ẩm trung bình 70%.

Theo chuyên gia khí tượng Lê Đình Quyết, các tỉnh, thành Nam Bộ hôm nay trời nhiều mây, ngày không mưa. Từ đêm đến rạng sáng trời trở lạnh, nhiệt độ giảm thấp từ 17-20 độ C và cao nhất chỉ 20-23 độ C.

Ngoài khơi Nam Bộ, khối không khí lạnh duy trì cường độ ổn định, rãnh thấp xích đạo có trục 6-9 độ vĩ bắc, suy yếu dần và hạ trục xuống phía nam. Do đó, vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TP.HCM) có gió đông bắc thổi mạnh khoảng cấp 7-8. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang sẽ có mưa rào rải rác, có nơi có dông. Trong cơn dông cần đề phòng gió mạnh, lốc.

Lúc 7h, AirVisual ghi nhận chất lượng không khí tại TP.HCM ở ngưỡng trung bình.

Chỉ số AQI quan trắc được tại khu vực Thảo Điền (quận 2) cao nhất là 149 đơn vị, ngưỡng không trong lành. Một số quận trung tâm có mức AQI vừa phải từ 65-90 đơn vị.

Theo ứng dụng PamAir, AQI tại hầu hết quận trung tâm ở ngưỡng trong lành. Trong đó, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) là 48 đơn vị, Nguyễn Khoái (quận 4) là 37đơn vị. Riêng xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) có AQI cao nhất là 168 đơn vị – ngưỡng xấu.

Thư Trần – Tạp chí Zing.vn

Theo Zing.vn

Ảnh: Tia cực tím tại TP.HCM vẫn duy trì ngưỡng cực đại trong 2 ngày tiếp theo. Ảnh: Lê Quân.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/chi-so-tia-cuc-tim-tai-tphcm-o-nguong-nguy-hai-trua-nay-post1159291.html