Cháy toa tàu khách, sự cố đường sắt nghiêm trọng thứ 7

Khoảng 5h30 hôm 6/6, tàu khách NH1 đi theo hành trình vào TPHCM, đến ga Hào Sơn (Phú Yên) thì nhân viên trực chạy tàu phát hiện có khói bốc ra từ toa khách.

Ngay lập tức trưởng tàu chỉ đạo cho sơ tán hành khách, hành lý và huy động lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ để dập đám cháy. 

Đồng thời kêu gọi lực lượng công an phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu. Ngay khi lực lượng công an phòng cháy chữa cháy có mặt, đám cháy đã được dập tắt. 

Rất may vụ cháy không thiệt hại về người, 35 hành khách ngồi trên toa cũng được sơ tán sang các toa lân cận. Toa tàu sau đó đã được cắt lại ga Hảo Sơn. Hiện cơ quan chức năng và Tổng công ty Đường sắt đang phối hợp điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Khoảng 6h40 tàu NH1 tiếp tục hành trình.

Đây đã là sự cố đường sắt nghiêm trọng thứ 7 chỉ tính từ ngày 24/5 tới nay. Trước đó, 6 vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra, làm 2 người chết, 12 người bị thướng, nhiều đầu máy, toa tàu hư hỏng.

Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo Tổng Công tu Đường sắt xử lý trách nhiệm lãnh đạo tổng công ty, báo cáo về bộ trước ngày 10/6.

(Theo tienphong.vn)
Ảnh: Hiện trường vụ hỏa hoạn
300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here