‘Cầu đáy kính’ hoành tráng không phép, mọc ngay trong lòng ‘Thung lũng tình yêu’

Một công trình với quy mô lớn, chưa được cấp phép nhưng đã ngang nhiên mọc lên tại Khu du lịch (KDL) nổi tiếng Thung Lũng Tình Yêu ở thành phố ngàn hoa Đà Lạt, được chủ đầu tư đặt cho cái tên ‘cầu đáy kính’.

Ngày 13/1, đại diện UBND Phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện sai phạm trong việc triển khai xây dựng công trình cầu đáy kính tại KDL Thung Lũng Tình Yêu (đường Mai Anh Đào, Phường 8, Đà Lạt).

Cụ thể, cầu đáy kính 7D dài 221,5, rộng 2,09m, được thiết kế với 2 mố neo 10x15m, chiều cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m và 28m đã được kéo dây neo và kéo dây đáy kính, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng vẫn chưa được cấp phép.

Mố neo đã được chủ đầu tư thi công xong chờ ngày lắp đặt mặt cầu kính.

Bên cạnh đó, tại công trình này, chủ đầu tư còn lắp dựng khung sắt lắp ghép nhà chờ rộng 8 mét, dài 80 mét, cao 4 mét

Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện chủ đầu tư đã đốn hạ trái phép 6 cây thông ba lá, trữ lượng 1,1m3 và gây thiệt hại 270m2 rừng phòng hộ.

Ngay sau khi phát hiện vi phạm tại công trình này, UBND phường 8, TP Đà Lạt đã có tờ trình đề xuất xử phạt hành chính và yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng công trình.

Vũ Linh – Hải Dương – Báo Infonet

Theo Infonet

Ảnh: Cây cầu đáy kính đang trong quá trình hoàn thành mặc dù chưa được cấp phép

Xem bài viết gốc tại đây:

https://infonet.vietnamnet.vn/cau-day-kinh-hoanh-trang-khong-phep-moc-ngay-trong-long-thung-lung-tinh-yeu-post329159.info

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here