Cần Thơ: Nhiều người mất nhà vì sạt lở.

Người dân khu vực Thới Lợi, phường Thới An, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ vẫn còn chưa hết bàng hoàng, kinh sợ khi chứng kiến cảnh những căn nhà của mình từ từ bị nhấn chìm xuống nước vào hơn 5 giờ sáng, ngày 21/5.

Theo nhiều người dân cho biết, khi phát hiện bờ sông và nhà có vết nứt bà con đã tri hô với nhau để cùng tháo chạy thoát thân. Chị Bùi Thị Nga – người có nhà bị “hà bá” cướp buồn rầu cho biết: “Lúc đó nhà tôi đang chuẩn bị thức ăn để bán thì thấy hiện tượng bất thường nên nhanh chóng chạy ra ngoài, không lâu sau 4 căn nhà đổ ầm xuống sông. Hôm trước nó sạt lở nên chúng tôi đã di dời lên nhà trên nay lại lở tiếp. Tôi đang lo lắng là không biết nó còn sạt lở tiếp nữa không”.

Mặc dù trời đang rả rích mưa nhưng người dân vẫn tất bật dọn đồ đạc. Bên cạnh đó, nhiều người vẫn còn bàng hoàng, nghẹn ngào không nói nên lời, mắt nhìn xa xăm về phía bờ sông nơi căn nhà của họ bị cuốn trôi. Bà Phạm Thị Cam 54 tuổi nghẹn ngào:  Bà mới đầu tư vào xưởng may và ngôi nhà cả tỷ, bây giờ đã mất hết. Đây là lần đầu tiên trong đời bà mới chứng kiến cảnh sạt lở khủng khiếp như vậy.

Theo thống kê ban đầu, khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 55m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10m, ảnh hưởng 34 ngôi nhà, trong đó 5 căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, 14 căn nhà bị sụp một phần và 15 căn nhà khác phải di dời. Không có thiệt hại về người. Trước đó không lâu, khu vực này đã xảy ra 2 lần sạt lở tổng chiều dài trên 100 mét, làm nứt khoảng 105 mét lộ bê tông… và làm sụp hoàn toàn 1 căn nhà.

Ông Đào Anh Dũng, phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có mặt kiểm tra, chỉ đạo khắc phục và hỗ trợ người dân di dời đồ đạc đến nơi an toàn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, thành phố đã cùng với quận và phường đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời, đảm bảo không thiệt hại về người và tài sản. UBND TP. Cần Thơ đã hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở từ 10-15 triệu đồng/hộ.

(Theo Báo Cần Thơ & Vietnam net)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here