Cần giải quyết dứt điểm đơn thư khiếu nại của công dân

 

(moitruongvadothi.vn) – Ngày 14/4/2017, Ban Công tác bạn đọc Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam có nhận được đơn kêu oan khẩn cấp của ông Đỗ Văn Nghị, ngụ tại huyện Củ Chi, TP, Hồ Chí Minh.

 

Trong đơn kêu oan nêu rõ: Ông Nghị là người có công với Cách mạng, đã tham gia quân đội từ năm 1959, vào Đảng vào năm 1962, hoạt động cách mạng cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975), sau đó ông về sinh sống tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Trong thời gian ở đây, vì hiểu nhầm một số vấn đề trong quá trình hoạt động của ông nên chính quyền Cách mạng đã bắt ông đưa đi tập trung cải tạo từ năm  1975 cho đến  năm 1983 mới được trả tự do, vì cho rằng ông hoạt động cho địch.

Sau khi được trả tự do, ông Nghị làm đơn khiếu nại kêu oan khắp nơi để yêu cầu xem xét oan sai  nhưng chưa được các cấp chính quyền giải quyết. Ông Nghị cho rằng, ông không có danh sách tập trung cải tạo vào thời điểm 1975. Trong quá trình hoạt động cách mạng,  căn cứ vào các giấy tờ có sự xác nhận của các đồng chí thủ trưởng trực tiếp của ông qua nhiều thời kỳ đều xác nhận ông tên là Đỗ Văn Nghị, nhưng giấy ra trại của ông lại ghi ông là Đỗ Xuân Nghị, việc này gây nhiều khó khăn cho ông khi về trình diện với địa phương làm các thủ tục giấy tờ để thực hiện quyền công dân. Từ đó, ông Nghị làm đơn kêu cứu khắp nơi, được Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo các cơ quan tổ chức rà soát lại theo nội dung đơn thư khiếu nại kêu oan của ông nhưng chưa có văn bản  kết thúc.

Nay ông Nghị tiếp tục gửi đơn đến cơ quan báo chí để nhờ thông tin với lý do: Theo sự chỉ đạo của đồng chí thường trực thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, ngày 31/3/2015 , Phòng PA 83 – Công an TP. Hồ Chí Minh đã có báo cáo số 258/BC-CATP về kết quả sau khi rà soát xác minh và đề xuất hướng xử lý trường hợp của ông Đỗ Xuân Nghị, (nay là Đỗ Văn Nghị). Như vậy tại sao các Cơ quan, Tổ chức Đảng và Nhà nước chưa xem xét kết quả và đề xuất hướng xử lý của PA 83, Công an thành phố để làm căn cứ trả lời đơn khiếu nại kêu oan của ông ?…  Mặt khác, trong phiếu đề xuất xử lý văn bản do ông Phó chánh văn phòng Thành ủy Tăng Phước Lộc ký vào ngày 04/3/2017 để xin ý kiến chỉ đạo của Đ/c Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về hướng xử lý đơn thư khiếu nại kêu oan của ông Nghị, về vấn đề này, ông Nghị cho rằng chữ ký trong văn bản không phải là chữ ký của ông Đinh La Thăng. Do đó, ông suy luận, công văn số 4301/ CV- VPTU được ban hành vào ngày 31/3/2017 do ông Tăng Phước Lộc Ký không phải do sự chỉ đạo của ông Bí thư thành ủy. Với những lý do nêu trên, ông Nghị cho rằng sự việc của ông chưa được giải quyết thấu đáo nên tiếp tục kêu oan đến các cơ quan Báo chí để nhờ can thiệp, giúp đỡ…

Qua xem xét đơn thư và các giấy tờ, công văn kèm theo, Ban biên tập trân trọng gửi kiến nghị đến các cơ quan tổ chức Đảng và Nhà nước xem xét lại trường hợp kêu oan của ông Nghị, vì đây là nguyện vọng chính đáng của công dân.

   

Chú thích ảnh: Ông Nghị đang trao đổi với PV của pháp luật môi trường điện tử và một số văn bản của văn phòng UBND, văn phòng Thành ủy TP.HCM.                                             

                                                                                                   Ban Pháp luật & bạn đọc

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here