Cận cảnh khu biệt thự bỏ hoang ở phố nhà giàu Thảo Điền

Dù đã được hoàn thành phần thô, nhưng nhiều căn biệt thự tại phường Thảo Điền (TP Thủ Đức, TP HCM) vẫn trong tình trạng bất động hơn 10 năm nay.

Trong hẻm 215 Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM) có một dãy với hơn chục căn biệt thự bị bỏ hoang hơn 10 năm nay.

Những căn biệt thự này thuộc dự án của Công ty Chiến Thắng được hình thành từ năm 2001 với hơn 20 nền. Sau khi rao bán, một dãy với 10 căn đã được người dân xây dựng và vào ở. Dãy còn lại được chủ đầu tư xây dựng vào năm 2011, đã xong phần thô nhưng đến nay 10 căn vẫn đang bị bỏ hoang.

Theo ghi nhận của PV, hiện phía bên ngoài cây cối, rêu mốc bám đầy.

Bên trong rác thải sinh hoạt chất dồn lại một thời gian dài nên bốc mùi hôi thối.

Một số hạng mục như vách tường, hộc điện của những căn biệt thự này đã bị xuống cấp trầm trọng.

Những hồ bơi trở thành nơi đọng nước mưa lẫn rác thải trở nên hôi thối.

Theo người dân xung quanh, giá trị của những căn biệt thự này lên đến hàng chục tỷ đồng. “Giá trị của những căn biệt thự dạng này rất cao, nhưng không hiểu sao xây gần xong chủ đầu tư lại bỏ hoang, thật lãng phí”, một người dân nói.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Viết Sỹ, Phó chủ tịch UBND phường Thảo Điền, cho biết do chủ đầu tư xây dựng sai phép so với quy hoạch 1/500 được phê duyệt nên UBND phường lập biên bản và ban hành các quyết định đình chỉ thi công từ tháng 9/2011. Thời điểm đình chỉ, nhiều căn đã xây xong phần thô với thiết kế một trệt, hai lầu, có vườn phía trước. Chủ đầu tư đã lập hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch chi tiết với công trình vi phạm để tiếp tục thực hiện dự án.

Như Ý/VietnamDaily

Theo VietnamDaily

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/bat-dong-san/can-canh-khu-biet-thu-bo-hoang-o-pho-nha-giau-tp-hcm-143060.html