Cà Mau: Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng đến Hà Nội

(Phapluatmoitruong.vn) – Thông tin từ hãng hàng không Bamboo Airways, tuyến bay thẳng từ Hà Nội – Cà Mau với giá vé chỉ từ 769.000 đồng. Đây là tin vui cho người dân Cà Mau nói riêng và cả nước nói chung.

Cuối tháng 2/2023 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và hãng hàng không Bamboo Airways đã họp và thống nhất kế hoạch khai thác các chuyến bay kết nối Cà Mau.

Từ ngày 17/3/2023, Bamboo Airways chính thức mở bán vé đường bay thẳng Hà Nội – Cà Mau bằng phản lực Embraer hiện đại với tần suất khai thác ban đầu là 3 chuyến khứ hồi/tuần, mức giá từ 769.000 đồng/vé. Hai khung giờ khởi hành dự kiến là 7h05 cất cánh từ Hà Nội và 9h55 cất cánh từ Cà Mau, trong các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần, bắt đầu từ 29/4/2023.

Thông tin từ phía UBND Cà Mau, đây sẽ là sự kiện lớn, có ý nghĩa rất quan trọng, được người dân hết sức quan tâm. Đường bay trên giúp rút ngắn khoảng cách giữa Cà Mau với các vùng, miền trong nước, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thu hút đầu tư, phát triển du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và khu vực. Hành khách có thể rút ngắn thời gian di chuyển hàng ngàn cây số giữa 2 đầu đất nước chỉ còn hơn 2 tiếng.

Trước đây, hành khách phải di chuyển nhiều ngày bằng đường bộ kết hợp đường thủy hoặc bằng các chuyến bay nối chuyến, có thể mất từ 32- 37 tiếng nếu đi ô tô. Kể cả việc di chuyển bằng máy bay khi chưa có đường bay thẳng cũng phải bay nối chuyển hoặc di chuyển bằng đường bộ khoảng 3,5 – 6 tiếng.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng – Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Chúng tôi tự hào trở thành hãng hàng không đầu tiên đưa sân bay Cà Mau hòa vào mạng bay kết nối tới thủ đô Hà Nội. Đồng thời, Cà Mau cũng là điểm đến cuối cùng trên mạng bay nội địa của chúng tôi, chính thức hoàn tất quá trình kết nối toàn bộ các cảng hàng không Việt Nam của Bamboo Aiways”.

Huy Diệu

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Bamboo Airways chính thức mở bán vé bay thẳng Hà Nội – Cà Mau trên tất cả các kênh phân phối với mức giá từ 769.000 đồng/vé.