Cá chết nổi trắng hồ, dân phải đóng cửa nhà vì hôi thối.

Sáng 1/8, tại hồ điều tiết E1 phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xuất hiện cá chết nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Theo người dân sống gần hồ điều tiết E1, mới sáng sớm khi họ đi tập thể dục đã phát hiện mùi hôi thối từ hồ bốc lên. Trên mặt hồ, cá chết nổi trắng không rõ nguyên nhân. Ông Nguyễn Quang Hiếu – người dân địa phương cho biết vì mùi hôi thối quá nồng nặc nên mọi người phải đóng cửa cho bớt thối. 

Ghi nhận của PV, lượng cá chết trong hồ chủ yếu là cá rô phi. Hồ điều tiết E1 có ba cống nhận nước xả đổ vào, nước trong hồ đen ngòm.

Ca-chet-boc-mui-dan-dong-cua-vi-thoi-2

Công nhân vớt hàng trăm kg cá chết

Cũng trong sáng nay, công nhân Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng đã đến hiện trường vớt cá chết, xử lý mùi hôi. Chỉ trong buổi sáng, các công nhân đã vớt được hàng trăm kg xác cá.

Một cán bộ trạm thoát nước Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) cho biết hồ E1 có diện tích khoảng 1,1 ha. Nguyên nhân cá chết có thể do những ngày gần đây nắng nóng, nước trong hồ bị hạ thấp, cá thiếu oxy nên dẫn đến hiện tượng chết hàng loạt

Vĩnh Nhân

Theo Baogiaothong.vn
Ảnh: Cá chết trắng hồ điều tiết E1
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here