Bức xúc đường liên xã hơn 5km tại Hà Tĩnh dày đặc ‘ổ voi’

Hiện nay, tuyến đường liên xã chạy qua địa bàn 3 xã là: Xuân Hải, Xuân Yên và Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh có chiều dài hơn 5km đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Nguyên nhân là do xe ô tô chở vật liệu quá trọng tải thường xuyên lưu thông qua đây.

Đường xuống cấp, hư hỏng, người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền mong được sớm xử lý nhưng hơn một năm trôi qua, đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết. Điều này khiến nhiều hộ dân sống trên tuyến đường này bức xúc.

Có mặt trên tuyến đường này vào những ngày đầu năm mới 2020, chúng tôi nhận thấy trên toàn tuyến đường liên xã này đều đã bị xe ô tô quá trọng tải cày nát, đặc biệt là đoạn qua thôn Yên Nam, xã Xuân Yên. Tại đây, xuất hiện dày đặc nhiều ổ voi, mưa thì đường biến thành vũng nước, nắng thì bụi bay mù mịt.

Ông Phan Văn Nam, trú thôn Yên Nam, xã Xuân Yên bức xúc, tuyến đường bây giờ đã biến thành sông mỗi khi mưa xuống, nắng lên thì bụi mù mịt bay thẳng vào nhà không thở nổi. Rất mong chính quyền sớm có phương án giải quyết để người dân an tâm mỗi khi tham gia giao thông trên tuyến liên xã này.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Xuân Linh, Phó chủ tịch UBND xã Xuân Yên cho biết, tuyến đường liên xã trên đi qua địa phương với chiều dài 2,5km và phần lớn đã hư hỏng nặng. Nguyên nhân là do đường đã làm từ lâu, gần đây xe ô tô chở vượt quá trọng tải thường xuyên đi trên tuyến đường này khiến cho mặt đường đoạn đi qua xã này gần như bong tróc, tạo hố sâu rất nguy hiểm cho người dân mỗi khi tham gia giao thông. Việc nâng cấp, sửa chữa về phía xã thì quá tầm không có đủ kinh phí. Địa phương rất mong được sự quan tâm của huyện và tỉnh sớm giải quyết đủ kinh phí để giúp nhân dân xã Xuân Yên sửa chữa tuyến đường này.

Đoạn qua xã Xuân Yên xuất hiện ổ voi, mưa thì lầy lội khiến giao thông gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư xây dựng huyện Nghi Xuân cho hay, liên quan đến việc nâng cấp, sửa chữa tuyến đường liên xã Hải – Yên -Thành, UBND huyện Nghi Xuân đã có tờ trình và được UBND tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tuy nhiên, sau khi UBND huyện Nghi Xuân gửi Sở Giao thông Vận tải báo cáo kết quả thẩm định dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường liên xã kể trên, sau đó Sở Giao thông Vận tải cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh nhưng đến nay dự án vẫn chưa được phê duyệt.

Theo dự toán của UBND Nghi Xuân, tổng mức đầu tư nâng cấp tuyến đường trên là 29 tỷ đồng; trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ hơn 19 tỷ đồng; hơn 9 tỷ đồng còn lại nguồn từ ngân sách huyện và huy động khác.

Trong khi chính quyền địa phương gặp khó về kinh phí để sữa chữa thì việc đi lại của người dân cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ về tai nạn giao thông đối với người đi đường mà còn làm ảnh hưởng đến bộ mặt nông thôn mới của các xã có tuyến đường đi qua.

Tin, ảnh: Phan Quân (TTXVN)

Theo Tin tức TTXVN

Ảnh: Tuyến đường liên xã Hải – Yên – Thành đoạn qua xã Xuân Yên bị xuống cấp nghiêm trọng chưa được sửa chữa khiến người dân vô cùng bức xúc.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/buc-xuc-duong-lien-xa-hon-5km-tai-ha-tinh-day-dac-o-voi-20200113155132932.htm

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here