BQL Khu Kinh tế Phú Quốc miễn hơn 97 tỉ đồng tiền thuê đất không đúng quy định

Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc đã quyết định miễn hơn 97 tỉ đồng tiền thuê đất đối với dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World không đúng quy định.

Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang vừa có thông báo về kết quả kỳ họp thứ 13 và 14. Tại hai kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, quyết định nhiều nội dung.

Theo đó, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang xác định Chi ủy Chi bộ BQL Khu Kinh tế Phú Quốc còn chưa sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo. Cạnh đó, thiếu kiểm tra, giám sát trong việc tổ chức thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, dẫn đến đơn vị có những hạn chế, thiếu sót.

BQL Khu Kinh tế Phú Quốc miễn hơn 97 tỉ đồng tiền thuê đất không đúng quy định ảnh 1

UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã xem xét kỷ luật ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc với hình thức khiển trách. Ảnh: TUẤN THY

Cụ thể, đơn vị chưa thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND TP Phú Quốc trong việc lập quy hoạch xây dựng; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất dẫn đến việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng đối với một số dự án đầu tư không có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm; việc quản lý đất đai trong khu chức năng chưa tốt để xảy ra một số trường hợp lấn chiếm đất xây dựng trái phép.

Ngoài ra, BQL Khu Kinh tế Phú Quốc chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, rà soát tiến độ triển khai thực hiện dự án đối với các nhà đầu tư đã được giao đất, cho thuê đất nhưng chưa triển khai theo tiến độ đầu tư.

Cũng theo UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, BQL Khu Kinh tế Phú Quốc đã tham mưu trình cấp có thẩm quyền cho chủ trương và Ban quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đối với một số dự án không đúng quy định. Quyết định miễn hơn 97 tỉ đồng tiền thuê đất đối với dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World của công ty bất động sản Newvision nhận chuyển nhượng không đúng quy định.

Từ các sai phạm trên, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu Chi ủy chi bộ và tập thể lãnh đạo Ban Quản lý tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc đối với những hạn chế, thiếu sót. Đồng thời, đề nghị tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm sáu cá nhân có liên quan.

Trong đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã xem xét kỷ luật ông Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc với hình thức khiển trách. Riêng đối với số tiền hơn 97 tỉ miễn tiền thuê đất không đúng quy định, Ban đã khắc phục sau khi đoàn kiểm tra chỉ ra sai sót.

Cũng tại hai kỳ họp, qua xem xét kết luận kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Huyện ủy An Biên, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã chỉ ra một số sai sót, vi phạm trong quản lý, sử dụng tài chính, tài sản. Từ đó, đề nghị thu hồi nộp ngân sách nhà nước số tiền hơn 141,6 triệu đồng, cạnh đó, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy nghiêm túc rút kinh nghiệm và tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm ba cá nhân có liên quan.

Xem xét kết luận giải quyết hai đơn tố cáo, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang kết luận tố cáo đúng một phần, qua đó, đã yêu cầu kiểm điểm rút kinh nghiệm hai đảng viên.

Châu Anh – Báo PLO.VN

Theo PLO.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/bql-khu-kinh-te-phu-quoc-mien-hon-97-ti-dong-tien-thue-dat-khong-dung-quy-dinh-post732833.html