BOT Cai Lậy hoãn thu phí trở lại

Bộ GTVT vừa chính thức phát đi thông tin BOT Cai Lậy chưa thể thu phí trở lại như dự kiến (ngày 25/3).

Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, sáng 22/3, lãnh đạo Bộ GTVT cho hay lí do là UBND tỉnh Tiền Giang đề xuất mở rộng phạm vi giảm phí cho 31 xã quanh khu vực trạm BOT Cai Lậy nhằm đảm bảo tính công bằng, nên ngày tái thu phí BOT Cai Lậy (huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) tiếp tục hoãn lại, dù trước đó đã chốt từ 0h00 ngày 25/3.

Trước đó, UBND tỉnh Tiền Giang và nhà đầu tư thống nhất, nên Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận giảm giá dịch vụ cho các phương tiện lân cận trạm là 8 xã, phường (tương đương 10 km quanh trạm) và dự kiến đề xuất miễn giảm thêm 10 xã, phường, thị trấn thời gian tới.

Về mức giá thu phí, đối với mức phí xe loại 1 (xe dưới 12 chỗ, ô tô tải dưới 2 tấn) sẽ giảm từ 35.000 đồng xuống còn 15.000 đồng, tương đương giảm 57%. Mức giá vé lượt áp dụng cho các nhóm phương tiện khác cũng giảm từ 40-60% so với mức giá ban đầu. Tuy nhiên, thời gian thu phí hoàn vốn dự án này được điều chỉnh tăng lên là 15 năm 9 tháng.

Ngoài ra, tổ chức phân luồng giao thông, cấm xe tải, xe khách không đi vào trung tâm thị xã Cai Lậy (trừ các xe có nhu cầu giao dịch trong trung tâm thị xã Cai Lậy sẽ được Sở GTVT Tiền Giang cấp phép), các xe này phải đi đường tránh.

Hiện, Bộ GTVT đang khẩn trương phối hợp với địa phương và các cơ quan liên quan rà soát để thống nhất các phương tiện miễn, giảm nhằm sớm tổ chức việc thu tiền dịch vụ trở lại hoàn vốn cho Dự án và sẽ thông báo thời gian chính thức đến báo chí và người dân được biết.

Tuyên Mặc – Báo NĐ&ĐS

Theo Nhân đạo & Đời sống

Ảnh: BOT Cai Lậy tiếp tục “chờ” ngày thu phí trở lại. Ảnh minh họa

Xem bài viết gốc tại đây:

http://baonhandao.vn/thoi-su/bot-cai-lay-hoan-thu-phi-tro-lai-19761

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here