Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 30% tiền thuê đất năm 2023

Mức giảm tiền thuê đất theo đề xuất của Bộ Tài chính trong năm 2023 sẽ là 30%, tức là tương đương năm ngoái.

Đây là đề xuất được Bộ Tài chính đưa ra trong dự thảo Quyết định Thủ tướng về giảm tiền thuê đất, mặt nước năm 2023, đang được lấy ý kiến rộng rãi.

Theo Bộ Tài chính, nhiều ngành, lĩnh vực doanh nghiệp sử dụng đất hoạt động sản xuất, kinh doanh đang gặp khó khăn như: bất động sản, khai khoáng, nông nghiệp…

Để có thêm nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp, người dân ứng phó với những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Bộ Tài chính trình Thủ tướng quyết định việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm tiền thuê đất.

Theo đó, mức giảm tiền thuê đất, mặt nước được tính trên số tiền thuê đất, mặt nước của năm 2023.

Trường hợp người thuê đang được giảm hoặc khấu trừ tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng theo quy định, mức giảm 30% này được tính trên số tiền thuê đất, mặt nước phải nộp sau khi đã giảm hoặc khấu trừ.

Năm 2022, theo số liệu của Bộ Tài chính, số tiền thuê đất được giảm (30%) là khoảng 3.500 tỷ đồng. Qua đó hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để có thể sớm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh sau dịch.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ đầu tháng 1 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, năm nay sẽ tiếp tục các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về thuế, phí tương tự năm 2022 nhưng có điều chỉnh phù hợp thực tế.

Nhật Linh – Báo ANTĐ

Theo An ninh Thủ đô

Ảnh: Bộ Tài chính đề xuất mức giảm tiền thuê đất 30% tiếp tục áp dụng trong năm 2023

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.anninhthudo.vn/bo-tai-chinh-de-xuat-tiep-tuc-giam-30-tien-thue-dat-nam-2023-post528765.antd